Xuất hiện app launcher đầu tiên cho Google Glass


Chiếc kính mắt số Google Glass hiện đang thu hút được sự chú ý của khá nhiều người yêu công nghệ. Cho đến nay, mặc dù chưa chính thức lên kệ, nhưng Google cũng đã rục rịch việc chuẩn bị kho nội dung phần mềm Glassware cho sản phẩm của mình từ lâu với việc tung ra bộ mã Mirror API. Ứng dụng chính hãng thì chưa thấy đâu, người dùng đã thấy được sự nở rộ của những phần mềm ngoài luồng. Tất cả chúng có một điểm chung là được cài đặt từ file APK của Android và dĩ nhiên không có được sự thừa nhận từ Google. Mặc dù việc cài đặt những phần mềm ngoài luồng này không mấy phức tạp, nhưng có sử dụng được chúng sau đó hay không lại là một câu chuyện khác. Đó là lý do vì sao Launchy ra đời.

Launchy là tên một dự án mới được tiến hành bởi Mike DiGiovanni, tác giả của hai soft không chính hãng rất nổi tiếng cho Google Glass là Bulletpro và Winky. Trong đó, Bulletpro là một phần mềm tạo một màn hình khóa trên mắt kính, tương tự như lockscreen bạn vẫn thấy trên smartphone, còn Winky là một tiện ích giúp người dùng ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ khi họ nháy mắt.

Xuất hiện app launcher đầu tiên cho Google Glass 1


Trên trang cá nhân Google+ của mình, Mike DiGiovanni cho biết, Launchy sẽ là một phần mềm giúp người dùng dễ dàng cài đặt các phần mềm ngoài luồng (không có xuất xứ từ kho ứng dụng của Google) lên chiếc Glass của mình một cách dễ dàng và đơn giản. Đây nhiều khả năng sẽ là app laucher đầu tiên xuất hiện trên Google Glass, và hứa hẹn sẽ mở ra nhiều điều thú vị cho những người thích tìm tòi khám phá, trước tiên và đơn giản nhất là việc cài những ứng dụng tự do một cách thoải mái mà không phải chịu sự kiềm tỏa của Google.


Mike DiGiovanni còn chia sẻ thêm: “Điều đáng tiếc nhất với Google Glass là khi bạn cài những ứng dụng được viết riêng bằng bộ mã của nó (Native apps) thì việc chạy chúng lại không hề đơn giản. Launchy sẽ đem đến một giải pháp toàn diện cho vấn đề trên. Tôi đã tìm ra cách để Launchy chạy nền trên GlassHome mà không gây phiền toái tới các tác vụ thông thường.” Nếu quả thật những gì Mike DiGiovanni là đúng thì đây hứa hẹn sẽ là một bước đệm giúp kho ứng dụng của Google Glass cất cánh trong một tương lai không xa.


Tham khảo slashgear.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn