Xuất hiện phần mềm chụp ảnh bằng "nháy mắt" cho Google Glass


Cái nháy mắt, từ lâu đã mang theo nhiều ý nghĩa sâu xa, chứ không phải chỉ là một hành động tự nhiên đơn thuần. Giờ đây, với những người mang Google Glass, một phần mềm đặc biệt đã có thể giúp họ ghi lại khoảnh khắc của người đối diện mỗi khi bạn nháy mắt khi đang tán tỉnh đối phương. Ứng dụng này có tên Winky, và là một sản phẩm ngoài luồng, không nằm trong kho ứng dụng dành cho Glass của Google.

Xuất hiện phần mềm chụp ảnh bằng "nháy mắt" cho Google Glass 1


Mike DiGiovanni, trưởng bộ phận phát triển công nghệ mới của Roundarch Isobar chính là tác giả của ứng dụng độc đáo này. Nếu các bạn quan tâm đến chiếc kính của Google, chắc hẳn đã từng nghe qua cái tên này, thực ra Mike DiGiovanni là một nhà phát triển ứng dụng tích cực cho Glass, có thể kể đến phần mềm khóa màn hình Bulletproof hoặc bộ app launcher đâù tiên cho Glass là Launchy.


Nói thêm về Winky, đây là một ứng dụng phát triển cho Android, cho phép điều khiển chiếc kính mắt thông minh tự động phân tích tình huống và chụp ảnh mỗi khi bạn nháy mắt. Không giống như thao tác chụp ảnh quen thuộc, khi bạn phải đọc câu lệnh: “OK Glass, take a photo”, hoặc nhấn nút chụp trên khung của gọng kính, Winky đơn giản là tự thực thi mọi việc, và dĩ nhiên cũng không có bảng thông báo nào hiện lên che mắt bạn khi nó chuẩn bị ghi hình cả.


Tuy nhiên, khác với tưởng tượng của nhiều người rằng đây chỉ là một ứng dụng đơn giản, Winky được chế tạo kì công hơn rất nhiều. Nó có khả năng phân tích môi trường, và hoàn cảnh xung quanh, cũng như ghi nhớ những pha chớp mắt thông thường của bạn. Nhờ đó, Winky chỉ tự động chụp ảnh khi bạn cố tình nháy mắt chứ không phải là hành động chớp mắt tự nhiên. Mặc dù bản thân chiếc Glass cũng có khả năng phân biệt, và cài câu lệnh cho hành động nháy mắt, nhưng có vẻ như Winky hoạt động chuyên nghiệp và đa năng hơn nhiều.


Xuất hiện phần mềm chụp ảnh bằng "nháy mắt" cho Google Glass 2


Mike DiGiovanni cũng đã rất nhiệt tình khi chia sẻ rộng rãi các đoạn code của Winky cho những người dùng đang may mắn sở hữu Google Glass tại thời điểm hiện tại, và được cấp phép sử dụng Glass Explorer Edition. Bạn có thể tự tổng hợp, tùy chỉnh lại file APK trước khi cài đặt và sử dụng trên Glass, và dĩ nhiên phải chạy thiết lập tùy chỉnh những cú nháy mắt mẫu, bởi nếu không Winky sẽ tự động chụp lại khá nhiều ảnh, và làm bạn gặp phải khá nhiều rắc rối về bảo mật và an ninh. Hiện tại thì nhiều quan chức đã tỏ thái độ nghi ngờ trước khả năng chụp ảnh của Glass sẽ làm lộ nhiều bí mật quốc gia.


Tham khảo slashgear.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn