Khóa học làm phim Toto dành cho các bạn nhỏ - Tin tức 24h


Lớp học làm phim Toto sẽ chính là một cơ hội trải nghiệm đầy thú vị và miễn phí dành cho các bạn nhỏ ấy đấy!


“Toto – Lớp học làm phim” là cơ hội giúp cho các bạn nhỏ được tiếp cận với quá trình thực hiện một bộ phim, và tự tay tạo nên một tác phẩm điện ảnh thực thụ, giống như nhân vật Toto trong bộ phim Cinema Paradiso kinh điển


Bắt nguồn từ Hàn Quốc kể từ năm 2008, “Toto – lớp học làm phim” đã ươm mầm cho nhiều tài năng điện ảnh bản địa. Trong liên tiếp hai năm 2011 và 2012, lớp học Toto cũng đã được đem tới Bắc Kinh, Trung Quốc và đã nhận được sự ủng hộ nhiệt liệt từ giới truyền thông cũng như cộng đồng bản xứ. Và trong năm 2012, chương trình đã được đem tới Việt Nam.


Cho đến nay, “Lớp học làm phim Toto” đã trở thành một chương trình thường niên dành cho tất cả các trẻ em có mọi quốc tịch đang học tập và sinh sống tại Việt Nam. Năm 2013, chương trình sẽ được diễn ra từ ngày 5/7 đến ngày 11/7/2013. Đây là cơ hội giao lưu dành cho cả các bạn nhỏ đa quốc tịch cùng tham gia vào một lớp học làm phim và tạo nên những tác phẩm điện ảnh của chính mình.


Khóa học làm phim Toto dành cho các bạn nhỏ, Giáo dục - du học,


Dự kiến, sẽ có tổng cộng 64 bạn nhỏ trong độ tuổi từ 11-13, từ các trường cấp II khác nhau tại Hồ Chí Minh, được tuyển lựa thông qua những storyboards (bằng những tranh vẽ hoặc ảnh chụp) trong hồ sơ các em đăng ký để tham gia vào lớp học Toto năm nay tại Việt Nam. Toàn bộ các bạn nhỏ kể trên sẽ được chia ra làm 8 đội và tham gia vào khóa học 5 ngày dưới sự dìu dắt của những đạo diễn đầy kinh nghiệm đã gắn bó với chương trình từ những ngày đầu tiên và các hướng dẫn viên nhiệt tình, trẻ trung và sáng tạo. Ngoài ra, đạo diễn Ngô Quang Hải và nữ diễn viên Midu sẽ là giám kháo danh dự của khóa học, có nhiệm vụ công tâm đánh giá và chấm điểm các xuất phẩm của lớp học Toto lần này.


Vào ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm nay, “Ngày hội Toto” sẽ được tổ chức tại trường Đinh Thiện Lý, từ 9:00 tới 12:00, để cung cấp thêm cho các em nhiều thông tin về “Toto- lớp học làm phim”. Ngoài ra, khi tham gia “Ngày hội Toto”, các bạn nhỏ sẽ được gặp gỡ đạo diễn và những người hướng dẫn đầy trẻ trung và năng động, và được hướng dẫn cách thực hiện Story Boards và đăng kí tham dự chương trình hấp dẫn này.


Khóa học làm phim Toto dành cho các bạn nhỏ, Giáo dục - du học,


Các bạn có thể xem thông tin chi tiết về lịch trình của “Ngày hội Toto” như sau:


- 9:00-10:00: Bắt đầu đón khách và hướng dẫn khách về chương trình


- 10:00-10:30: đạo diễn Quỳnh Hà – trưởng nhóm hướng dẫn Toto 2013 sẽ hướng dẫn về chương trình cho các phụ huynh và các em nhỏ


- 10:30 – 10:35: Đại diện công ty MegaStar hướng dẫn về hậu cần của chương trình


- 10:35 – 10:45: Giao lưu nghệ sỹ với giám khảo dnah dự của chương trình: Đạo diễn Ngô Quang Hải và diễn viên Midu


- 10:45 – 11:30: Nhóm giáo viên giảng dạy chương trình Toto sẽ hướng dẫn và trả lời thắc mắc của phụ huynh và học sinh. Kết thúc chương trình.


Suốt quá trình tham gia lớp học, các bạn sẽ được tìm hiểu kỹ lưỡng về quá trình làm phim, bao gồm viết kịch bản, sắp xếp cảnh quay, diễn xuất, thiết kế poster phim, quay phim, dựng phim... Và đặc biệt, sau khi khóa học kết thúc, các bạn nhỏ sẽ có cơ hội mời bạn bè và người thân đến tham dự và thưởng thức các tác phẩm của mình như một bộ phim điện ảnh thật sự, được công chiếu trên màn ảnh rộng ở cụm rạp MegaStar Parkson Paragon vào ngày 11/7/2013.


Lớp học Toto là một trong những chương trình Hoạt Động Cộng Đồng dưới sự hợp tác giữa CJ CGV, MegaStar Việt Nam và CJ Welfare Foundation. Với việc trở thành thành viên của CJ CGV từ năm ngoái, MegaStar đã và vẫn đang cố gắng duy trì vị thế dẫn đầu trong nền công nghiệp giải trí tại Việt Nam. Qua chương trình lần này, chúng tôi hy vọng sẽ đem đến một trải nghiệm đặc biệt và độc đáo cho các bạn nhỏ đam mê điện ảnh. Trong tương lai, chúng tôi hứa hẹn sẽ còn đem đến nhiều Hoạt động Cộng Đồng thú vị và bổ ích khác cho tất cả đối tượng đang học tập và sinh sống tại Việt Nam.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn