Free UPX | Phần mềm


Giới thiệu


Free UPX là một phần mềm miễn phí cho phép nén và giải nén các file cài đặt. UPX là viết tắt của Ultimate Packer for eXecutable, nghĩa là gói công cụ để xử lý các tệp cài đặt.


Cụ thể, người dùng có thể sử dụng công cụ này để xử lý các file được tạo ra dưới các tiêu chuẩn Microsoft Portable ExecutableCOFF Specification, bao gồm EXE, DLL, OCX, BPL, CPL và một vài định dạng khác. Free UPX cho phép truy cập dễ dàng tất cả thông số UPX, bao gồm cả thông số được liệt kê hoặc không liệt kê, mà không cần sử dụng dòng lệnh.


Với người dùng chưa quen, bạn có thể thấy giao diện của chương trình hơi phức tạp và khó hiểu. Tuy nhiên nếu bạn hiểu rõ mục đích của mình khi sử dụng phần mềm thì Free UPX vô cùng hữu ích. Người dùng có thể thêm tệp vào danh sách bằng cách chọn đường dẫn tệp hoặc kéo thả trực tiếp vào cửa sổ chính của chương trình. Sau đó, chọn profile trong danh sách có sẵn và nhấn nút Compress để nén.


Các thông tin của tệp hiển thị bao gồm tên, định dạng, thư mục, tình trạng nén, kích thước file gốc và kích thước file nén, tỉ lệ nén, công cụ nén, phương thức, cấp độ và bộ lọc sử dụng.


Free UPX


Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể quy định các thiết lập cho tệp như chỉ định thư mục lưu tệp (thư mục mặc định là thư mục chứa file gốc) và loại nén, tạo bản sao lưu cũng như sao chép các bản ghi đè. Đồng thời, Free UPX cũng hỗ trợ một vài profile có sẵn để lựa chọn.


Thêm vào đó, người dùng có thể lưu thiết lập vào tệp INI, lưu tệp BAT, tùy chỉnh màu giao diện, tích hợp vào menu chuột phải vào Windows Explorer và một vài tùy chọn khác.


Phần mềm này sử dụng khá ít tài nguyên trên CPU và RAM vì thế Free UPX sẽ không làm ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính. Đồng thời chương trình này có thời gian tương tác khá nhanh và hoạt động ổn định.  • Nén và giải nén file cài đặt.

  • Truy cập các thông số lệnh UPX dễ dàng.

  • Hiển thị thông tin chi tiết về tệp nén.

  • Hỗ trợ profile UPX có sẵn cho người mới dùng. Hỗ trợ tính năng tùy chỉnh profile cho người dùng cấp độ cao.

  • Hỗ trợ phiên bản Portable, người dùng có thể chạy phần mềm trên các thiết bị di động. Tất cả các thiết lập đều được lưu trong tệp INI.

  • Hỗ trợ tùy chọn tích hợp chương trình vào menu chuột phải trong Windows Explorer.


Thùy Vân


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn