Top 10 trang thông tin khoa học tốt nhất - Báo Khoa học


BBC vươn lên đứng đầu danh sách của 10 trang web tốt nhất về Thông tin Khoa học trên thế giới.


Trang web RealClearScience có uy tín đã tiến hành bình chọn và đưa ra danh sách 10 trang Web hàng đầu về Thông tin Khoa học, xếp theo thứ tự sau đây:


Top 10 trang thông tin khoa học tốt nhất

Trang Khoa học và Môi trường của BBC. (Nguồn: BBC)


1. BBC News science and environment.


2. Nature News.


3. Wired's science coverage.


4. Ars Technica.


5. New Scientist.


6. Popular Science.


7. Live Science.


8. National Geographic.


9. Smithsonian Magazine.


10. Io9.


Trang Thông tin Khoa học và Môi trường của Tập đoàn Truyền thông BBC loại được các đối thủ mạnh khác để vươn lên ngôi đầu bảng xếp loại. Các nhà báo của BBC đã được đánh giá cao về "khả năng truyền đạt những chủ đề phức tạp cho đối tượng rộng rãi toàn cầu". Trang web RealClearScience cũng nhận xét rằng, nhóm làm báo khoa học của BBC đã có "bản năng báo chí phi thường".


Về trang web Nature News, giành ngôi vị á quân trong bảng Top TEN, các nhà bình chọn đề cao độ tin cậy, tính nghiêm túc của trang này trong từng “bit” thông tin của họ.


Top 10 trang thông tin khoa học tốt nhất

Trang Khoa học của Nature News. (Nguồn: Nature News)


Trang web Wired's science coverage, đứng ở vị trí thứ ba, được khen ngợi vì đã lọt vào "hàng đầu” của các thông tin khoa học và công nghệ, đồng thời các phóng viên của họ như Brandon Keim và Nadia Drake cũng được xem là những phóng viên "hàng đầu".


Nhân dịp này, RealClearScience cho rằng, không có gì phải giấu giếm rằng, báo chí đã trải qua sự vật lộn trong những năm gần đây. Doanh thu hạ thấp, biên chế cắt giảm, có tờ báo một thời “vang bóng” cũng phải đóng cửa.


Điều này càng đúng với báo chí khoa học. Trước đây, vào năm 2008, CNN từng dẹp hẳn chuyên mục riêng khoa học và công nghệ. Đó là một dấu hiệu cảnh báo loại báo chí khoa học.


Tuy nhiên, nhiều trang web thông tin khoa học vẫn duy trì tốt. Vì họ bảo đảm được tính thời sự, tính chính xác, tính hấp dẫn, tôn trọng trí tuệ của độc giả và sự đa dạng về thể loại.


Danh sách 10 Trang thông tin khoa học được vinh danh vừa qua là bằng chứng rõ rệt về sự vươn lên đáp ứng những yêu cầu mới của thế hệ độc giả hiện tại, để tồn tại và phát triển.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn