Tạp chí nổi tiếng về máy tính chuyển sang báo mạng

Tại Việt Nam, PC World Việt Nam đã có mặt trên thị trường đã được 21 năm.
PC World, tờ tạp chí nổi tiếng về công nghệ và máy tính vừa chính thức thông báo sẽ đình bản. Kể từ tháng 8 tới, PCWorld chỉ còn phiên bản online.

Thời kỳ hoàng kim của PC World là những năm đầu thập kỷ 90 của thế kỷ trước, khi nằm trong top 10 tạp chí có doanh thu cao nhất tại Mỹ. PC World cùng với 3 tờ báo địch thủ là PC Magazine, Computer Shopper và Laptop được phát hành đều đặn hàng tháng, thậm chí là nửa tháng một kỳ.


Tuy nhiên, sự bùng nổ của mạng Internet và các báo điện tử những năm qua, trong đó có rất nhiều báo chuyên về công nghệ, đã khiến cho thị trường tạp chí công nghệ suy tàn.


Năm 2009, PC Magazine xuất bản ấn phẩm cuối cùng. Ít lâu sau, Shopper cũng chính thức xuất bản cuối cùng và đóng cửa ấn phẩm.


Ông Bob Carrigan, Tổng giám đốc IDG Communications, đơn vị sở hữu PCWorld cho biết, việc quyết định chấm dứt 30 năm ấn phẩm của PCWorld phản ánh đúng sự dịch chuyển khi cả người dùng công nghệ lẫn các hãng quảng cáo đều chuyển dần từ báo in sang môi trường online.


Tại Việt Nam, PC World có mặt trên thị trường đã được 21 năm, với số tạp chí PC World Việt Nam đầu tiên được phát hành vào tháng 11/1992. Năm 2004, website tiếng Việt của tạp chí này ra mắt.


Tháng 11/2011, PC World Việt Nam đã đạt một thỏa thuận hợp tác với tập đoàn FPT, theo đó FPT sẽ đảm nhận kinh doanh, quảng cáo, phát hành, còn PC World Việt Nam sẽ chịu trách nhiệm nội dung các ấn phẩm báo chí.


Việc PC World đình bản ảnh hưởng thế nào đến tạp chí PC World Việt Nam? Trả lời VnEconomy, ông Lê Trung Việt, Tổng biên tập PC World Việt Nam cho biết, "vẫn còn quá sớm để trả lời câu hỏi này".


PC World Việt Nam số ra gần nhất là 249, vừa phát hành vào tháng 7.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn