Khoảng cách giúp tình cảm vợ chồng bền chặt - Báo Khoa học


Khoảng cách xa có thể giúp các cặp vợ chồng trở nên gần gũi và tình cảm sẽ vững bền hơn bình thường, nhờ các công nghệ liên lạc ngày nay.


Phát hiện trên trái với suy nghĩ của nhiều người từng cho rằng khi ở xa vợ chồng thường phát sinh những mối quan hệ căng thẳng. Nghiên cứu mới thực hiện trên các cặp vợ chồng lãng mạn cho thấy, khi sống tách biệt và ít khi nhìn thấy nhau, tình cảm của họ càng trở nên thân thiết hơn. Những cặp vợ chồng này có xu hướng tiết lộ nhiều về cảm xúc cá nhân hơn những cặp thường xuyên gặp mặt nhau.


Khoảng cách giúp tình cảm vợ chồng bền chặt

Khoảng cách xa giúp các cặp vợ chồng thân mật với nhau hơn. (Ảnh: Alamy)


Theo nhóm khoa học, các hình thức truyền thông hiện đại ngày nay như video chat, tin nhắn, thư điện tử, mạng xã hội giúp các cặp vợ chồng ở xa trở nên gần gũi với nhau. Tiến sĩ Crystal Jiang từ bộ phận truyền thông của Đại học HongKong cho rằng chúng ta không cần quá bi quan về sự chia cách, vì vợ chồng ở xa nhau thường gần gũi trong giao tiếp tình cảm và sự thân mật.


Giới khoa học thực hiện nghiên cứu ở 63 cặp vợ chồng từ Đại học Cornell, New York, một nửa trong số đó có mối quan hệ qua khoảng cách dài và đã trải qua thời gian hơn 17 tháng, trong đó một số cặp sống cách nhau với khoảng cách lên đến 6.437km và gặp nhau mỗi tháng một lần hoặc ít hơn.


Trong suốt một tuần, các cặp vợ chồng được yêu cầu điền vào nhật ký, các bảng câu hỏi để theo dõi mối quan hệ của họ. Kết quả, những cặp vợ chồng ở khoảng cách xa thường có cuộc đàm thoại lâu hơn, họ cảm thấy bạn đời của họ chia sẻ nhiều hơn những suy nghĩ, cảm xúc và từ đó hình thành một mối liên kết mạnh mẽ.


Tiến sĩ Crystal Jiang cho biết, điều này được xem như là một thử thách để giúp các mối liên hệ bền vững, tạo sự tin tưởng và hài lòng hơn cho bạn đời của mình.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn