Sunday, July 21, 2013

Tạo nước uống từ mồ hôi - Báo Khoa học


Các nhà khoa học vừa phát triển máy tạo nước uống từ mồ hôi đầu tiên trên thế giới, bằng cách chiết xuất mồ hôi trên quần áo và làm sạch.


Sản phẩm do Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Dự án Gothia Cup thực hiện với mục đích nâng cao nhận thức về tình trạng thiếu nước sạch trên thế giới.


Westberg, phó giám đốc điều hành UNICEF tại Thụy Điển cho biết, họ muốn nâng cao nhận thức về vấn đề nước sạch theo cách mới, vui tươi và hấp dẫn hơn.


Tạo nước uống từ mồ hôi

Máy chiết xuất nước từ mồ hôi. (Ảnh: Physorg)


"Máy tạo nước uống từ mồ hôi là lời nhắc nhở mỗi người đều cần nước. Chúng ta cùng uống, cùng toát mồ hôi bất kể chúng ta đến từ đâu và nói ngôn ngữ gì. Nước là mối quan tâm chung của tất cả mọi người trên trái đất", Westberg cho hay.


Theo kỹ sư Andreas Hammar, người phát triển loại máy trên, có rất nhiều cách khác nhau để chiết xuất và lọc nước. Biện pháp kỹ thuật sử dụng trong dự án này giống như trong ngành công nghiệp du lịch không gian, nơi mà từng giọt nước, dù là nước tiểu, nước làm mát hoặc mồ hôi đều là vô giá.


"Thật khó tin, nhưng nước được chiết xuất từ thiết bị mới sạch hơi so với nước thông thường mà chúng ta vẫn sử dụng", Andreas Hammar nói.


Các cầu thủ bóng đá nổi tiếng cũng tham gia dự án. Họ là những người đầu tiên uống nước được chiết xuất từ mồ hôi. Nhóm nghiên cứu cho biết, bất cứ ai đều có thể tham gia, mỗi người sẽ vận động để trang phục ướt đẫm mồ hôi và máy chiết xuất sẽ lấy mồ hôi đó và tạo thành nước uống.


Chủ nhân của dự án hy vọng sẽ kêu gọi mọi người từ 70 nước trên thế giới tham gia. Tổng thư ký Gothia Cup Dennis Anderson nói: "Chúng tôi rất vui vì mọi người tham gia giải đấu bóng đá dành cho thanh niên đã cùng đổ mồ hôi và cùng uống các cốc nước chiết xuất từ đó".


0 comments:

Post a Comment

Bài Viết Liên Kết

Translate

VNCommerce Blog

Search TTV Network

Advertising

Support

Contact