Kính thực tế ảo giúp tương tác trong lớp học - Báo Khoa học


Các nhà nghiên cứu Tây Ban Nha vừa giới thiệu một hệ thống sử dụng kính thông minh, cho phép giáo sư nhận các phản hồi từ sinh viên về nội dung bài giảng trên lớp.


Hệ thống thực tế ảo (AR) với màn hình gắn trước mắt cho phép một giảng viên thấy những ký hiệu lơ lửng trên mỗi sinh viên, biểu thị mức độ hiểu và tiếp thu bài vở của họ.


Kính thực tế ảo giúp tương tác trong lớp học

Kính thực tế ảo cho phép giáo sư nắm bắt được suy nghĩ của sinh viên - (Ảnh: RedOrbit)


“Những biểu tượng trên do chính các sinh viên kích hoạt qua điện thoại di động và được sử dụng để báo cho giáo sư biết rằng họ hiểu hay không hiểu bài giảng vừa rồi, hoặc cần giảng chậm hơn một chút…”, RedOrbit dẫn lời Giáo sư Telmo Zarraonandia của Đại học Carlos III tại Madrid.


Chỉ bằng cách nhìn vào biểu tượng hiển thị trên đầu mỗi sinh viên, giáo sư đứng lớp có thể nắm được tình hình tổng quan và hiểu được thông điệp của từng người.


Hệ thống cũng cung cấp cho sinh viên một phương thức giao tiếp mới, cho phép họ giữ liên lạc với giáo sư ngay tức thời và hết sức riêng tư mà không phải làm gián đoạn cả lớp học.


Phát biểu trong thông cáo báo chí của trường đại học, nhà khoa học máy tính Ignacio Aedo cho hay kênh liên lạc sẽ giúp sinh viên vượt qua những vấn đề thường gặp trong giao tiếp với giáo sư, như quá nhút nhát hoặc e ngại phải nói chuyện trước đám đông.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn