GifCam


Giới thiệu


GifCam là ứng dụng tạo GIF động đơn giản và thú vị. Công cụ hoạt động giống như một chiếc camera nằm ở phía trên tất cả các cửa sổ vì vậy bạn có thể di chuyển và định lại kích thước của nó để ghi lại khu vực mong muốn. Khi đã sẵn sàng, chỉ cần click "Rec" để bắt đầu hoặc click "Frame" để ghi khung hình đơn.


Trong quá trình ghi, khi GifCam tìm thấy khung hình trước đó giống với cái mới được ghi, nó sẽ tự động thêm độ trễ thay vì thêm khung hình mới và tăng kích thước GIF. Thêm vào đó, GifCam không vẽ toàn bộ khung hình mà chỉ vẽ màn hình màu xanh (điểm ảnh trong suốt) bằng cách so sánh những khung hình thay thế và chỉ vẽ các điểm ảnh khác nhau, giúp tiết kiệm nhiều kilobyte.


GifCam được thiết kế với giao diện chỉnh sửa khung hình đơn giản và mạnh mẽ. Để xóa các khung hình, thêm hoặc loại bỏ độ trễ, click vào nút "Edit" rồi click chuột phải vào khung hình bạn muốn chỉnh sửa. Khi đã hoàn thiện quá trình ghi và chỉnh sửa, bạn có thể lưu trữ GIF trong 5 định dạng biên soạn màu sắc.


GifCam có thể được sử dụng theo nhiều cách sáng tạo như: tạo tranh vẽ động sử dụng MS Paint (264 khung hình chỉ với 17.4 KB); hoặc truyền tải tin nhắn ảnh động trong notepad (123 khung hình chỉ với 13.4 KB); hoặc tạo ra GIF cổ điển (soạn màu sắc đơn) từ video YouTube (41 khung hình với 219 KB).


Cách thức mới để điều chỉnh độ trễ khung hình • Kéo nhãn độ trễ để điều chỉnh (mỗi pixel = 0.01 giây).

 • Nhấn Shift và kéo sẽ thêm/xóa bỏ độ trễ vào/khỏi tất cả các khung hình (độ trễ tối thiểu là 0.03 giây).


GifCam


Thêm văn bản • Bạn có thể viết văn bản trong một hay nhiều dòng, thiết lập phạm vi khung hình, đặt văn bản, căn chỉnh nó bên trái/trung tâm/bên phải, thêm bóng đổ và thay đổi phông chữ với hộp thoại Windows font quen thuộc.


GifCam


Giao diện người sử dụng • Các tùy chọn New/Open/FPS/Capture_Cursor đã được chuyển tới nút Rec.


GifCam


Nearest • Nearest sử dụng thuật toán ghép màu sắc gần nhất giúp tạo ra GIF kích thước nhỏ hơn (tùy thuộc vào độ gần nhất của các màu sắc).


Open • Open là tính năng khá thú vị. Khi bạn mở tập tin GIF, GifCam sẽ đọc các khung hình và độ trễ của nó sau đó định lại kích thước khu vực ghi để vừa với kích thước GIF đã mở. Bạn có thể tiếp tục ghi, chỉnh sửa các khung hình, hoặc lưu trữ nó vào định dạng biên soạn màu sắc khác.


Framerate • Có thêm 2 tùy chọn Framerate để có GIF trơn tru hơn:  • 10 FPS (độ trễ 0.1 giây): mặc định.

  • 16 FPS (độ trễ 0.06 giây): độ trễ tối đa được chấp nhận trong tất cả các trình duyệt phổ biến.

  • 33 FPS (độ trễ 0.03 giây): độ trễ tối đa được chấp nhận trong các trình duyệt hiện đại, lưu ý rằng một số trình duyệt không chấp nhận độ trễ 0.03 giây giữa các khung hình và chuyển nó thành 10 FPS (độ trễ 0.1 giây).
Chụp lại con trỏ • Tính năng này rất hữu ích để ghi lại chuyển động của chuột khi tương tác với màn hình.


GifCam


Đặng Hương


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn