'Thị trấn ma' hiện ra sau đại hồng thủy
Epecuen từng được biết đến là khu nghỉ dưỡng cao cấp với 1.500 cư dân sinh sống và hơn 20.000 du khách tới đây mỗi mùa. Nhưng chỉ sau một trận mưa lớn kéo dài liên tục trong nhiều ngày, cộng với tâm lý không được dự báo từ trước, đê bị vỡ khiến Epecuen đã bị ngập chìm trong 10 mét nước biển gần 30 năm nay. Mặc dù chỉ cách thủ đô 550km, nhưng thị trấn này được bao giờ được khôi phục kể từ trận lụt lịch sử năm đó. Vì vậy, người ta đặt cho nó cái tên "thị trấn ma".


Thị trấn Epecuen, phía tây nam Buenos Aires, từng là khu nghỉ dưỡng với 1.500 người sinh sống. Mỗi năm nơi này thu hút khoảng 20.000 du khách tới tham quan.

Nhưng chỉ sau một trận mưa lớn kéo dài liên tục trong nhiều ngày, cộng với tâm lý không được dự báo từ trước, đê bị vỡ khiến Epecuen đã bị ngập chìm trong 10 mét nước biển gần 30 năm nay. Mặc dù chỉ cách thủ đô 550km, nhưng thị trấn này được bao giờ được khôi phục kể từ trận lụt lịch sử năm đó. Vì vậy, người ta đặt cho nó cái tên "thị trấn ma".


Các đoàn tàu thường xuyên mang khách du lịch từ thủ đô đến nghỉ dưỡng, làm đẹp và tắm nước mặn tại Epecuen. Các hồ nước mặn ở Epecuen đặc biệt hấp dẫn du khách vì nó có nồng độ muối hơn 10 lần đại dương.

Trước đây, trong thời vàng son của Argentina, các đoàn tàu chở lương thực đã mang nhiều du khách từ thủ đô đến nghỉ dưỡng, spa và tắm nước mặn ở đây. Các hồ nước mặn đặc biệt hấp dẫn khách du lịch vì nó có nồng độ muối hơn 10 lần đại dương.


Ngày 10/11/1985, trận mưa lớn kéo dài khiến Epecuen bị nhấn chìm dưới 10 mét nước. Sau một phần tư thế kỷ, đến bây giờ khi nước rút dần hết, cảnh hoang tàn của thị trấn hiện ra.

Một vị khách đi bộ trên đường phố của thị trấn//...


Tuy nhiên, thị trấn này không bao giờ được xây dựng lại, và giờ đây nó trở thành điểm du lịch giống như một di tích.

Mọi thứ ở miền đất hậu thảm họa này trở lên kỳ lại một cách rợn người. Nhiều cư dân ở thị trấn Epecuen đã di cư sang Carhue, một thị trấn bên hồ cạnh đó, và xây dựng khách sạn và nhiều khu nghỉ dưỡng khác.


Nhiều người ở Epecuen di cư sang thị trấn bên cạnh là Carhue để bắt đầu cuộc sống mới.

Mọi thứ ở miền đất hậu thảm họa này trở lên kỳ lại một cách rợn người. Nhiều cư dân ở thị trấn Epecuen đã di cư sang Carhue, một thị trấn bên hồ cạnh đó, và xây dựng khách sạn và nhiều khu nghỉ dưỡng khác.


Trong khi đó, cụ ông Pablo Novak, 82 tuổi vẫn sinh sống ở thị trấn và chào đón nhiều vị khách tới tham quan. "Bất kỳ ai đi qua khu vực này không thể không dừng chân ghé thăm Epecuen, họ đến chỉ để xem đống đổ nát", ông Novak nói.

Hình ảnh con đường và cảnh đổ nát hoang tàn của thị trấn sau hơn 25 năm bị vùi dưới nước.


Nước rút xuống để lộ con đường và cảnh hoang tàn của thị trấn Epecuen sau 28 năm.

Nhiều ngôi mộ dịch chuyển và phá hỏng.


Nhiều ngôi mộ bị nước dịch chuyển và phá hỏng.

Tới thăm thị trấn ma, du khách chỉ còn nhìn thấy vật dụng và những chiếc ô tô trơ khung sắt gỉ.


Tới thăm thị trấn ma, du khách chỉ còn nhìn thấy vật dụng và những chiếc ô tô trơ khung sắt gỉ.

Cảnh hoang tàn đổ nát ở Epecuen.


Cảnh hoang tàn đổ nát ở Epecuen trông như siêu thực.

Trang Nguyên (Ảnh: AP)

Nguồn : VNExpress

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn