Kinh hãi cảnh 300 con rắn được thả xuống sông


Một đoạn clip ghi lại cảnh 300 con rắn được thả xuống sông ở tỉnh Chiết Giang đã khiến nhiều người kinh sợ.


Ngày 8/5/2013, trên trang mạng chia sẻ video Youku nổi tiếng của Trung Quốc đã lan truyền một đoạn clip với tiêu đề “28/4 – một khu vực ở Ôn Lĩnh đã thả hơn 300 con rắn”. Người quay phim không tiết lộ danh tính nhưng cho biết đến ngày 15/5 sẽ thả tiếp 600 con rắn nữa.


Ngay sau đó các mạng xã hội Trung Quốc đã lan truyền đoạn clip này. Cư dân mạng xác định địa điểm thả rắn là khu vực công viên Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.


Thông thường người ta hay phóng sinh chim, cá... nhưng người trong đoạn clip này lại phóng sinh rắn, chưa rõ mục đích là gì. Tuy nhiên việc thả 300 con rắn xuống sông đã khiến nhiều người dân ở tỉnh Chiết Giang hoảng sợ. Những người sống gần bờ sông đã đóng chặt hết các cửa sổ, ngõ ngách trong nhà, một số người đã mang con cái đến gửi nhờ nhà người thân ở chỗ khác vì sợ rắn chui vào nhà cắn con mình.


Trước thông tin này, người phụ trách khu vực Ôn Lĩnh cho biết ông sẽ tích cực kiểm tra xung quanh công viên và những khu vực khác có liên quan đến việc thả rắn. Ông hy vọng người dân đừng quá kinh sợ vì sẽ có những người chịu trách nhiệm trong chuyện này. Theo một số chuyên gia phân tích, sinh vật được thả xuống sông có thể là lươn hoặc là rắn nước chứ không phải là rắn độc.


Theo Trí Thức Trẻ


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn