Hangouts sẽ sớm xuất hiện trên Google Glass


Hangouts, ứng dụng nhắn tin mới của Google vừa được giới thiệu tại Hội nghị Google I/O 2013 tối qua, 15/5 sẽ sớm có mặt trên sản phẩm Google Glass của hãng, tờ ABC News cho hay.


Vic Gundotra, Phó giám đốc kỹ thuật Google nói với phóng viên ABC News rằng, Hangouts sẽ được cung cấp cho chiếc kính Google với nhiều tính năng mạng xã hội.Hangouts. Google Glass, xuất hiện, ứng dụng, phát hành,
Ứng dụng nhắn tin Hangouts mới của Google. Ảnh: The Verge.

“Hangouts là một câu trả lời. Chúng tôi đang tập trung vào những cuộc hội thoại face-to-face. Ứng dụng Hangouts mà chúng tôi vừa giới thiệu sẽ xuất hiện cho Google Glass”, Vic Gundotra nói.


Hiện vẫn chưa có thông tin gì về các chức năng cụ thể cũng như cách thức hoạt của ứng dụng Hangouts dành cho chiếc kính của Google. Tuy nhiên, có vẻ như nó sẽ được điều chỉnh để phù hợp với việc hiện thị ở ngang tầm mắt của Google Glass.


Hiện tại, Google Glass cũng đã cho phép người dùng có thể chat video và xem các thông báo từ các dịch vụ như Google+. Tuy nhiên, nếu Hangouts được tích hợp, người dùng có thể có riêng một ứng dụng phục vụ cho các cuộc hội thoại bằng văn bản hoặc video.


Gundotra không tiết lộ khi nào thì Hangouts sẽ có mặt trên Google Glass. Hiện tại, Google Glass chỉ mới có phiên bản dành cho các nhà phát triển với số lượng có hạn và giá thành khá cao (1500 USD). Phiên bản người dùng của sản phẩm này dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm sau và mức giá vẫn chưa được Google tiết lộ.


Hangouts là ứng dụng nhắn tin đa nền tảng mới được Google giới thiệu tại Hội nghị Google I/O diễn ra tối 15/5 vừa qua. Hangouts sẽ thay thế các dịch vụ nhắn tin và hội thoại truyền thống của Google như Google Talk hay Google+ Hangout vốn dành riêng cho mạng xã hội Google+.


Tuy nhiên, ngay sau khi phát hành, một số người dùng đã phản ánh rằng họ không đăng nhập được vào Hangouts, chẳng hạn như với mạng 3G của nhà mạng AT&T ở Mỹ (và có thể với một số nhà mạng khác). Bên cạnh đó, Hangouts của Google cũng được cho là còn khá nhiều lỗi như không hiển thị người đang online, các cuộc gọi video còn giật và trễ tiếng,...


Lê Văn (Theo The Verge, Gizmodo)Hangouts. Google Glass, xuất hiện, ứng dụng, phát hành,

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn