Ntfs Drive Protection | Phần mềm


Giới thiệu


Ổ đĩa flash USB từ lâu đã trở thành công cụ không thể thiếu đối với người dùng máy tính, giúp họ truyền tập tin từ máy tính để bàn sang/từ máy tính xách tay hoặc thậm chí chia sẻ dữ liệu với bạn bè của mình. Nhờ đó, giúp cuộc sống của chúng ta trở nên đơn giản và dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu ổ đĩa flash USB này bị nhiễm virus thì bạn không chỉ đánh mất dữ liệu được lưu trữ trong đó mà còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bảo mật của toàn bộ máy tính mà nó được cắm vào. Ntfs Drive Protection sẽ có mặt để giúp bạn bảo vệ những loại ổ đĩa di động một cách an toàn. Nhờ đó, ngay cả khi thiết bị lưu trữ của bạn được cắm vào một máy tính bị nhiễm virus, thì phần mềm độc hại đó không thể nào tạo ra chương trình autorun.inf của chúng.


Bắt đầu chế độ bảo vệ


Một lưu ý người dùng cần phải ghi nhớ đó là để sử dụng Ntfs Drive Protection, ổ đĩa di động có bạn phải có hệ thống tập tin NTFS.


Trước tiên, hãy khởi chạy chương trình và lựa chọn ổ đĩa của bạn trong phần Target Drive.


Nếu muốn tạo ra một tập tin không được bảo vệ, nhấn chuột vào hộp “Create an Unprotected Folder” và ghi tên của thư mục.


Sau đó, nhấn nút Start Protection và chờ đợi cho đến khi kết thúc quá trình.


NTFS Drive Protection


Sau khi bắt đầu quá trình bảo vệ, bạn có thể sử dụng các tập tin và thư mục trong ổ đĩa di động nhưng không thể thay đổi chúng hoặc tạo ra một thư mục/tập tin mới.Sau khi hoàn tất quá trình, hộp thoại tin nhắn ở trên sẽ được hiển thị.


NTFS Drive Protection


Giờ đây, ổ đĩa di động của bạn đã được bảo vệ và thanh hiển thị trạng thái (nằm bên phải của thanh tiến trình) sẽ cho bạn nhìn thấy một phím trắng trên nền màu xanh lá cây.


Ngừng chế độ bảo vệ


Trước tiên, hãy khởi chạy Ntfs Drive Protection và lựa chọn ổ đĩa của bạn (nằm dưới Target Drive).


Sau đó, nhấn nút Stop Protection và đợi cho đến khi kết thúc. Tùy chọn này có thể khiến cho quá trình mất nhiều thời gian hơn do phụ thuộc vào số lượng ổ đĩa, tập tin và tốc độ truy cập. Sau khi hoàn tất, thanh hiển thị trạng thái sẽ cho bạn thấy một phím mở khóa màu trắng trên nền màu đỏ.


NTFS Drive Protection


Ưu điểm của phần mềm:  • Phần mềm miễn phí và không cần cài đặt

  • Bảo vệ dữ liệu của bạn khỏi virus, phần mềm gián điệp, phần mềm độc hại, vv

  • Rất dễ sử dụng


Bé Ngoan


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn