Easy 7-Zip | Phần mềm


Giới thiệu


Easy 7-Zip là một tiện ích nén tệp tin với các tính năng tương tự như công cụ giải nén mạnh mẽ 7-Zip. Phần mềm này được phát triển dựa trên mã nguồn tương tự như 7-Zip vì thế kế thừa các ưu điểm nổi bật của chương trình nén này, cũng như mang đến cho người dùng những tính năng độc đáo của riêng mình.


Phần mềm này cũng hỗ trợ nhiều định dạng nén phổ biến, bao gồm 7z, ZIP, RAR, DMG, CAB, TAR, DEB, HFS, ISO, LZH, LZMA, MSI, NSIS và nhiều định dạng khác.


Easy 7-Zip


Như đã kể trên, công cụ này được phát triển dựa trên 7-Zip, nhưng cũng hỗ trợ thêm một số tính năng giúp người dùng sử dụng phần mềm dễ dàng hơn.


Cụ thể, khi nhấp chuột phải vào một tệp nén trong Windows Explorer, người dùng sẽ thấy một menu trong đó mỗi tính năng của Easy 7-Zip đều được đánh ký hiệu để dễ nhận biết và sử dụng hơn. Đối với những người mới làm quen với công cụ nén và giải nén thì tính năng này khá hữu ích.


Easy 7-Zip


Thêm vào đó, khi giải nén nội dung của một file lưu trữ, người dùng có thể tích vào một ô nhỏ để mở tệp chứa thư mục đó ngay khi quá trình giải nén kết thúc. Đồng thời, Easy 7-Zip cũng hiển thị dung lượng trống trên ổ đĩa muốn lưu tệp giải nén. Trong trường hợp tệp tin đó quá lớn, tính năng này sẽ rất tiện lợi, cho phép bạn xem xét ổ đĩa thích hợp để lưu tệp.


Easy 7-Zip


Bạn cũng có thể sử dụng nút bấm Open trong hộp thoại Extract để mở tệp vừa giải nén hoặc thư mục chứa tệp đó. Đồng thời, cũng trong hộp thoại Extract, người dùng có thể sử dụng nút FileName để thêm tên tệp vào cuối tên thư mục đầu ra, nhờ đó Easy 7-Zip sẽ tạo ra thư mục con chứa tên tệp và các file giải nén. Ví dụ, tên tệp là sample.7z và tên thư mục chứa là D:\Output, khi bạn nhấn nút FileName, thư mục đầu ra sẽ là D:\Output\sample, tất cả file extract sẽ được lưu trong đó.


Một thay đổi khác so với 7-Zip là Easy 7-Zip sử dụng lịch sử tệp đầu ra giống nhau đối với tất cả cửa sổ Extract bất kể bạn mở cửa sổ đó qua tính năng Extract trong giao diện chính hoặc qua menu chuột phải trong Windows Explorer.


Easy 7-Zip


Bên cạnh đó, khi xử lý các tệp lớn, nén hoặc giải nén, thì Easy 7-Zip không chỉ hoạt động trên nền mà còn hiển thị một biểu tượng trên khay hệ thống cho phép người dùng giám sát toàn bộ quá trình.


Cuối cùng, Easy 7-Zip hỗ trợ người dùng bằng cách tạo ra file cài đặt mới, chứa tệp cài đặt dành cho Windows hệ 32 bit cũng như 64 bit. Khi cài đặt trên máy, phần mềm sẽ tự động phát hiện và cài đặt file thích hợp. Bạn không còn phải tải nhiều tệp để biết tệp nào tương thích với hệ điều hành của mình nữa.


Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp thay thế cho 7-Zip, bạn có thể thử nghiệm Easy 7-Zip, một phần mềm tổng hợp các tính năng của 7-Zip và những tiện ích nâng cao khác.


Thùy Vân


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn