KumoSyncGiới thiệu


KumoSync là một phần mềm miễn phí, thích hợp với Windows, cho phép đồng bộ hóa dữ liệu của bạn từ một thư mục cụ thể trong máy tính cá nhân với Google Docs trong thời gian thực. Chương trình chạy trên nền hệ thống và liên tục giám sát các tập tin, thư mục được chỉ định. Ngay sau khi nhìn thấy bất kỳ sự thay đổi nào như tạo ra một tài liệu mới hoặc sửa đổi trong tài liệu hiện tại, nó sẽ tự động đồng bộ với máy chủ ngay lập tức.


KumoSync  • Tài khoản Google (Account).

  • Microsoft .Net Framework phiên bản 3.5 hoặc cao hơn.
Hướng dẫn


Bước 1: Tải về và cài đặt KumoSync trên máy tính của bạn. Sau khi cài đặt thành công, khởi động chương trình bạn sẽ thấy biểu tượng nằm ở khay hệ thống. Trước khi bắt đầu đồng bộ, ta cần thiết lập cấu hình. Nhấp chuột vào biểu tượng và chọn Settings.


Bước 2 : Trong cửa sổ Settings, chọn Sync Mapping và nhấp chuột vào nút New.


Bước 3 : Trong hộp thoại Document Mapping, bạn đăng nhập Google Docs (User name/Password), sau đó click vào nút Verify Account để xác minh tài khoản. Nếu xác minh thành công, bạn bấm nút Select để chọn thư mục trong máy tính, là thư mục chứa dữ liệu sẽ đồng bộ hóa với dữ liệu của Google Docs.


Một trong những tính năng thú vị nổi bật của KumoSync là bạn có thể ánh xạ trực tiếp các thư mục đồng bộ vào một ổ đĩa ảo (ở phần Map to Drive), nơi có thể giấu các tập tin, thư mục trong phân vùng đĩa cứng vô hình. Xong xuôi, bạn bấm Ok.


Bước 4: Bạn vào phần Preferences và thiết lập thời gian đồng bộ. Bạn có thể thay đổi các giá trị định sẵn trong phần này. Tuy nhiên, các thông số mặc định thường là hoàn hảo.


Bước 5: Bấm Ok và kết thúc cài đặt.


Chương trình sẽ bắt đầu làm việc ngay lập tức, công cụ sẽ tự động đồng bộ hóa tài liệu của bạn đến máy chủ Google và ngược lại ngay sau khi phát hiện sự thay đổi.


Nếu bất cứ lúc nào bạn muốn yêu cầu chương trình thực hiện đồng bộ sớm hơn thời gian quy định, bạn click chuột phải vào biểu tượng trên khay hệ thống sau đó chọn Sync.


Bạn cũng có thể nhập và xuất các thiết lập để sử dụng cho các máy tính khác nhau bằng cách sử dụng nút ImportExport.


Theo BCTĐăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn