Chủ tịch nước tiếp các nhà khoa học dự “Gặp gỡ Việt Nam” - Dân Trí
Chủ Nhật, 25/08/2013 - 07:35


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp các nhà khoa học quốc tế. (Ảnh: TTXVN)


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp các nhà khoa học quốc tế. (Ảnh: TTXVN)


Các nhà khoa học bày tỏ tình cảm yêu mến đất nước con người Việt Nam, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nghiên cứu lĩnh vực khoa học cơ bản, mong muốn hàng năm Việt Nam tổ chức 4 - 5 hội nghị khoa học quốc tế.


Nói chuyện với các nhà khoa học, Chủ tịch nước bày tỏ vui mừng được gặp gỡ các giáo sư, các nhà khoa học quốc tế và đánh giá cao sáng kiến tổ chức "Gặp gỡ Việt Nam". Chủ tịch nước khẳng định: Bất cứ quốc gia nào thoát ra khỏi chiến tranh đều mong muốn sớm có sự phát triển bằng nhiều cách, trong đó có đầu tư cho nghiên cứu khoa học công nghệ. Mặc dù đã cố gắng nhiều nhưng Việt Nam vẫn còn nhiều hạn chế trong nghiên cứu khoa học, giáo dục.


Sáng qua, hơn 130 suất học bổng Vallet, mỗi suất trị giá 12 triệu đồng đã được GS Odon Vallet, GS Trần Thanh Vân và hai nhà Nobel Vật lý, GS Sheldon Glashow (Nobel Vật lý 1979) và GS David J. Gross (Nobel Vật lý 2004) trao cho sinh viên, học viên sau đại học khu vực phía Bắc.


Học bổng Vallet do GS Odon Vallet, TSKH ngành luật học và là GS lịch sử tôn giáo của trường Đại học Sorbonne (Pháp) tài trợ từ năm 2001, đến nay đã trao hơn 17.000 suất trên cả nước. Riêng năm học 2013-2014, học bổng tiếp tục dành tặng 2.188 suất với số tiền 18,843 tỷ đồng. Sáng nay, học bổng Odon Vallet tiếp tục được trao cho các học sinh khối trung học các tỉnh phía Bắc.


Theo Tiền Phong


Chủ tịch nước tiếp các nhà khoa học dự “Gặp gỡ Việt Nam” Chủ tịch nước tiếp các nhà khoa học dự “Gặp gỡ Việt Nam”10 9 43

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn