Mũ cảm biến phát hiện chấn động não - Báo Khoa học


Để hạn chế tình trạng chấn thương não, đặc biệt ở các vận động viên thể thao, hãng thời trang thể thao Reebok và công ty điện tử MC10 đã phối hợp chế tạo nón cảm biến CheckLight có thể cảnh báo nguy cơ cho người dùng.


Mũ cảm biến phát hiện chấn động não


CheckLight được trang bị gia tốc ba trục, con quay hồi chuyển tích hợp bộ vi xử lý phía sau để đo gia tốc thẳng cùng chuyển động tròn và thông tin phân tích mỗi khi chấn động xảy ra. Nếu lực tác động có độ mạnh lớn hoặc vượt quá ngưỡng nhất định thì hệ thống đèn LED với 2 màu vàng hoặc đỏ sẽ nhấp nháy cho thấy mức độ nghiêm trọng của cú va chạm.


Ngoài ra, bộ vi xử lý còn có tính năng ghi nhớ số lần người đội bị chấn động nên có thể tiện cho việc theo dõi tác động của nó đối với một người sau một thời gian.


Theo MC10, CheckLight có thể tính toán chính xác ngoại lực tác động trực tiếp lên phần sau đầu của người đội so với các hệ thống cảm biến của thiết bị khác chỉ cung cấp thông tin va chạm trên nón bảo hiểm. Mặc dù chưa công bố giá, nhưng CheckLight dự kiến sẽ được Reebok tung ra vào cuối tháng này.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn