MemOptimizer


Giới thiệu


MemOptimizer là một công cụ hữu ích, giúp người dùng ngăn chặn tình trạng hư hỏng hệ thống và cải thiện hiệu suất cho nó bằng cách giải phóng dung lượng bộ nhớ RAM không được sử dụng.


Sau một thời gian dài sử dụng, máy tính của bạn chạy chậm lại vì một vài lý do. Một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này đó là bộ nhớ RAM bị sử dụng quá mức cho phép. MemOptimizer là một công cụ thông minh hỗ trợ người dùng giám sát hệ thống của mình và giải phóng tài nguyên bị chiếm giữ bởi các chương trình không cần thiết khác.


MemOptimizer


Do vậy, ứng dụng này cung cấp một cái nhìn tổng quan về tình trạng sử dụng CPU. Bên cạnh đó, quá trình giải phóng bộ nhớ RAM có thể được thực hiện một cách tự động hoặc thủ công nhờ một thanh trượt.


MemOptimizer cung cấp những dữ liệu thống kê liên quan tới việc sử dụng bộ nhớ và hiệu suất CPU. Nó cũng cho phép bạn lên lịch trình tối ưu hóa khi muốn chơi game hoặc chạy chương trình. Do vậy, bạn có thể tạo ra một phím tắt đặc biệt để cho phép mình thực hiện một quá trình tối ưu hóa bộ nhớ trước khi khởi động ứng dụng mong muốn, nhờ vậy giải phóng đáng kể dung lượng bộ nhớ.


Ngoài ra, ứng dụng này có thể được thiết lập để khởi động cùng với máy tính hoặc thu nhỏ trong khay hệ thống. Hơn nữa, bảng nội dung trong Clipboard sẽ được xóa tự động trước khi tiến hành tối ưu hóa bộ nhớ. Các phím nóng luôn có sẵn đối với một số tác vụ, chẳng hạn như: khởi động một quá trình tối ưu hóa thủ công và hiển thị trình quản lý.


Như vậy, MemOptimizer thực sự là một công cụ cần thiết mà bạn nên có để trải nghiệm sử dụng máy tính hiệu quả và thoải mái hơn.


Chống phân mảnh bộ nhớ RAM


Bằng cách chống phân mảnh bộ nhớ RAM, cách bố trí bộ nhớ ảo sẽ phù hợp với bộ nhớ vật lý của bạn hơn. Điều này sẽ làm cải thiện dung lượng bộ nhớ cache và tăng hiệu quả của cache L1 & L2 có mặt trên bộ vi xử lý hoặc bo mạch chủ.


Tăng dung lượng bộ nhớ RAM có sẵn


MemOptimizer cố gắng lấy lại dung lượng bộ nhớ RAM từ hệ điều hành và ứng dụng không cần thiết để khi cần bạn có thể sử dụng nó vào chương trình quan trọng. Điều này sẽ giúp người dùng tránh truy cập vào những tập tin rác và phân trang, kết quả làm giảm thời gian tải và cải thiện hiệu suất của ứng dụng.


Ngăn chặn rò rỉ bộ nhớ


Bằng cách khôi phục bộ nhớ được phân bổ hoặc bị rò rỉ bởi hệ điều hành và các ứng dụng không cần thiết khác, MemOptimizer có thể tăng dung lượng cho cả bộ nhớ ảo và vật lý để sử dụng sau này.


Công nghệ tối ưu hóa CPU


Hiện tại, MemOptimizer tích hợp công nghệ tối ưu hóa CPU mà có thể tinh chỉnh quá trình tối ưu hóa bộ xử lý cho các ứng dụng hoạt động mạnh nhất, do đó tập trung sức mạnh của máy tính vào những chương trình mà bạn hay sử dụng nhất và tối đa hóa hiệu suất cho máy tính.


Dọn dẹp các thư viện hoặc file DLL không được sử dụng


Nhiều ứng dụng và thư viện tải trong hệ điều hành thường không được sử dụng thường xuyên. Chính vì vậy, để cải thiện hiệu suất, MemOptimizer sẽ lưu trữ những tập tin DLL này sang tập tin phân trang hệ thống, nhờ đó giải phóng bộ nhớ RAM được sử dụng bởi chúng. Chúng sẽ được tải lại ngay lập tức nếu cần thiết.


Bé Ngoan


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn