HomeGuard Activity Monitor

Anonymous
0

Giới thiệu


HomeGuard là một công cụ hữu ích giúp các bậc cha mẹ và quản trị viên giám sát, theo dõi mọi hoạt động trực tuyến và ngoại tuyến của con cái hoặc người dùng trên máy tính. Ngay khi được cài đặt, HomeGuard sẽ tự động và âm thầm chặn tất cả nội dung khiêu dâm và không phù hợp, đồng thời ghi lại hoạt động sử dụng web một cách chi tiết, bao gồm cả: thời gian truy cập và thời gian được sử dụng cho mỗi trang web. Thêm vào đó, phần mềm này còn tích hợp một chương trình keylogger, chụp ảnh màn hình dựa trên hoạt động, giám sát và lọc cuộc trò chuyện & email, giới hạn thời gian và chặn chương trình/game, giới hạn thời gian sử dụng máy tính và Internet, thông báo email và nhiều hơn nữa.


Ngoài ra, HomeGuard không thể bị gỡ bỏ hay đóng trừ khi nhập đúng mật khẩu chính mà được cung cấp trong quá trình cài đặt phần mềm.


HomeGuard


Lọc những trang web có nội dung khiêu dâm


Phần mềm sẽ tự động lọc nội dung của những trang web, tin nhắn và email để tìm ra những yếu tố khiêu dâm hoặc chứa nội dung không phù hợp dựa trên danh sách một số các từ được người dùng xác định. Bên cạnh đó, quá trình lọc nội dung trên Internet không thể bị phá vỡ bằng việc sử dụng máy chủ proxy, tất cả lưu lượng truy cập Internet sẽ được lọc không kể người dùng có sử dụng cổng này hay không trong khi vẫn giữ cho việc sử dụng bộ nhớ và CPU ở mức tối thiểu nhờ áp dụng các thuật toán nhận dạng và tìm kiếm nâng cao, do đó không làm ảnh hưởng tới tốc độ Internet và hiệu suất của máy tính.


Chi tiết của những trang web/nội dung bị chặn


Lọc nội dung khiêu dâm trong bất kỳ trình duyệt web nào: HomeGuard Porn Filter là một công cụ được tích hợp sẵn trong phần mềm và hoạt động độc lập với trình duyệt. Nó sẽ giúp bạn ngăn chặn tất cả những nội dung khiêu dâm trong mọi trình duyệt web và ứng dụng. • Lọc nội dung khiêu dâm hiệu quả: Phần mềm này chạy âm thầm và lặng lẽ trong background để ngăn chặn những trang web không mong muốn và bất kỳ nội dung khiêu dâm hay độc hại nào.

 • Quá trình lọc nội dung không thể bị bỏ qua: Những nội dung khiêu dâm hay trang web bị chặn không thể được truy cập bằng cách sử dụng một máy chủ proxy.

 • Dễ sử dụng và thao tác: Ngay khi cài đặt, nó sẽ ngay lập tức lọc và chặn những trang web chứa nội dung khiêu dâm mà không yêu cầu người dùng phải cấu hình hay có bất cứ can thiệp vào.

 • Không làm chậm tốc độ của máy tính và Internet: Do sử dụng rất ít tài nguyên hệ thống ngay cả khi áp dụng các thuật toán lọc nội dung nâng cao, vì vậy HomeGuard không làm ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống.


Lọc website theo tên, địa chỉ URL, blacklist và whitelist


Chặn truy cập vào những trang web được liệt kê trong danh sách Blacklist. Hoặc, chỉ cho phép người dùng truy cập những website có mặt trong Whitelist và chặn tất cả trang còn lại. Thông tin chi tiết được ghi lại bao gồm thời gian được sử dụng trên mỗi trang và chương trình nào đã được sử dụng để truy cập website. • Chặn địa chỉ URL: Chặn các trang web dựa theo tên, địa chỉ URL hoặc từ khóa. Bên cạnh đó, người dùng có thể chặn website theo dạng nội dung và phần mở rộng (chẳng hạn như chặn các bản tải về có đuôi exe, phim, vv).

 • Blacklist và Whitelist: Chặn tất cả những trang web có trong danh sách mặc định và cho phép truy cập các website có trong danh sách trắng.

 • Ghi lại mọi hoạt động trên web: HomeGuard sẽ ghi lại thời gian mà một trang web được truy cập và tổng số thời gian được sử dụng trên mỗi website, cũng như chương trình nào được sử dụng để truy cập vào trang web đó.

 • Giám sát việc tìm kiếm trên web: Bộc lọc web được tích hợp sẵn sẽ phát hiện và ghi lại tất cả thuật ngữ được tìm kiếm trong các công cụ như: Google, Yahoo và Bing.

 • Lọc nội dung khiêu dâm: Tính năng này sẽ cho phép bạn lựa chọn những nội dung khiêu dâm và độc hại trên các website.

 • Không thể ngừng quá trình lọc web bằng cách sử dụng máy chủ proxy.

 • Chặn HTTP: HomeGuard sẽ chặn HTTP và tất cả lưu lượng truy cập web.

 • Rút ngắn danh sách được ghi: Nhóm các trang web được truy cập theo tên miền hoặc xem từng trang được truy cập của mỗi website.


Chụp ảnh màn hình


Việc chụp ảnh màn hình sẽ được tiến hành vào khoảng thời gian xác định trước. Theo mặc định, HomeGuard sẽ tự động chụp ảnh màn hình cứ 10 phút 1 lần mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu muốn người dùng có thể chụp ảnh trong thời gian 2 giây một lần. • Chụp ảnh màn hình dựa trên hoạt động: Người dùng có thể chụp ảnh màn hình khi một website được truy cập, chương trình được khởi động, tin nhắn được gửi đi và nhận, một tập tin được in, vv.

 • Chụp ảnh màn hình dựa theo thời gian: Bạn có thể chụp ảnh màn hình theo thời gian cụ thể trong ngày hoặc vào những ngày trong tuần, vv.

 • Hiển thị ảnh màn hình được chụp trong chế độ xem Gallery: Người dùng có thể lật để xem nhiều ảnh chụp màn hình cùng lúc hoặc chỉ lựa chọn xem một số hình cụ thể.

 • Tối ưu hóa kích thước: HomeGuard không tiêu tốn nhiều dung lượng của ổ cứng, ảnh chụp màn hình sẽ được tối ưu để có kích thước nhỏ hơn.


Giới hạn thời gian sử dụng chương trình hoặc chơi game, hay chặn một chương trình cụ thể


Thiết lập thời gian cho những chương trình nào có thể được sử dụng. Hoặc, bạn có thể chặn một vài chương trình cụ thể. Những ứng dụng được chặn sẽ không thể được mở bằng cách đổi tên chương trình bởi vì khi một ứng dụng nào đó được thêm vào danh sách chặn thì chữ ký của nó đã được tính toán và lưu lại, sau đó sẽ được nhận dạng cho dù chúng ở đâu trên ổ cứng và có tên là gì. • Giới hạn thời gian và chặn game/chương trình: Người dùng có thể chặn một chương trình hoặc ứng dụng, cũng như giới hạn thời gian sử dụng chương trình vào những thời gian hoặc ngày giờ cụ thể.

 • Ghi lại dữ liệu sử dụng một cách chi tiết: Giám sát việc sử dụng chương trình và thông tin liên quan đến nó, bao gồm: thời gian sử dụng, tổng thời gian khởi chạy, tất cả tiêu đề cửa sổ (theo thứ tự), số lần nhấp chuột, số lần thao tác bàn phím, tính số từ được gõ, sử dụng băng thông và nhiều hơn nữa.

 • Việc chặn chương trình không thể bị cản trở bởi cách thay đổi tên hoặc di chuyển nó.


Hỗ trợ công cụ keylogger


Âm thầm ghi lại tất cả tổ hợp phím được gõ, thời gian gõ và chương trình được nhập trong tiêu đề cửa sổ. HomeGuard Keylogger sẽ hỗ trợ nhiều ngôn ngữ bằng cách sử dụng các bản script không phải tiếng Latin. • Ghi lại tổ hợp phím trên toàn hệ thống: HomeGuard sẽ ghi lại tất cả tổ hợp phím được gõ trên máy tính, bao gồm cả tên người dùng và mật khẩu.

 • Dữ liệu chi tiết: Ghi lại những chương trình nào được gõ, thời gian cũng như tiêu đề cửa sổ vời thời điểm nhập.

 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như: Tiếng Nga, Trung Quốc, vv.

 • Ghi lại các tin nhắn IM và đoạn chat: Emaill, website được truy cập, mọi thứ được gõ trong webform và những đoạn chat dựa trên web (chẳng hạn như trên Facebook).

 • Ghi lại tổ hợp phím an toàn và đáng tin cậy: HomeGuard Keylogger sẽ chạy âm thầm trong máy tính mà không làm giảm tốc độ cũng như tiêu thụ ít tài nguyên của nó.


Giám sát và chặn mạng


Cho phép người dùng giám sát và chặn những kết nối Internet cá nhân theo cổng và địa chỉ IP. Bên cạnh đó, HomeGuard có thể được sử dụng để chặn những giao thức Internet cụ thể như chia sẻ file qua mạng ngang hàng. Ngoài ra, nó cũng cố gắng để phát hiện loại giao thức kết nối và sẽ hiển thị dữ liệu thống kê chi tiết liên quan đến thời gian kết nối và băng thông được sử dụng. • Cung cấp thông tin chi tiết về lưu lượng truy cập mạng: Công cụ HomeGuard Network Monitor sẽ ghi lại ứng dụng nào đang được kết nối với Internet cũng như địa chỉ IP hay cổng nào đang được sử dụng và băng thông được tiêu thụ bởi mỗi kết nối.

 • Chặn giao thức mạng: Phần mềm này sẽ chặn những kết nối tại một cổng nhất định hoặc các địa chỉ IP. Như vậy, HomeGuard rất hữu ích để chặn các giao thức bằng cách sử dụng các cổng như giao thức chia sẻ file qua mạng ngang hàng.

 • Nhanh chóng xác định xem ứng dụng hay phần mềm gián điệp nào đang sử dụng nhiều băng thông của bạn cũng như người dùng nào đang tiêu thụ băng thông mạng để tải video.


Giám sát và chặn thiết bị lưu trữ USB


Giám sát và lựa chọn chặn các thiết bị lưu trữ di động như: ổ đĩa USB hoặc các ổ cứng gắn ngoài, vv. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng hỗ trợ bạn ngăn chặn việc chia sẻ các file có nội dung thiếu lành mạnh hoặc bảo vệ máy tính của mình chống lại virus và spyware được lây truyền qua ổ đĩa thumb. • Chặn các thiết bị USB: Giám sát và vô hiệu hóa các thiết bị di động cũng như ổ đĩa USB và ổ cứng gắn ngoài, vv.

 • Ngăn trẻ khỏi việc chia sẻ những tài liệu khiêu dâm và bảo vệ máy tính chống lại spyware, trojan và virus.

 • Ngăn chặn rò rỉ tài liệu nhạy cảm trong môi trường làm việc.


Tự động xóa các bản ghi cũ


Theo mặc định, những bản ghi được lưu trữ trong thời gian hơn 30 ngày sẽ được xóa tự động. Bạn có thể thay đổi điều này nếu cần thiết hoặc khởi động lại một quá trình dọn dẹp mới bất cứ lúc nào.


Bé Ngoan


Tags

Post a Comment

0Comments
Post a Comment (0)