Bad Piggies


Giới thiệu


Bad Piggies là một phiên bản khác của thể loại game Angry Birds nổi tiếng. Bad Piggies lại tiếp tục theo đuổi cốt truyện về các quả trứng. Tạo những cỗ máy biết bay, chạy và bò rồi lái chúng tới địa chỉ an toàn. Với sự hỗ trợ của bạn cùng khả năng sáng tạo, những mảnh khối cơ bản sẽ biến thành phương tiện di chuyển tuyệt vời. Bad Piggies có hơn 90 level cùng các bản cập nhật miễn phí, vậy nên những chuyến đi, bay và va chạm thú vị sẽ không bao giờ hết. Sử dụng 33 vật phẩm khác nhau để khám phá thế giới bằng chiếc xe của bạn.


Bad Piggies có cốt truyện kể về cách những con lợn từ Angry Birds làm để trộm trứng. Nói chung, trò chơi này nói về câu chuyện âm mưu của những con lợn khi chúng muốn đánh cắp trứng chim.


Không giống như những trò chơi khác trong gia đình Angry Birds, Bad Pigges vẫn có sự khác biệt. Không còn những chiếc súng cao su, lâu đài gỗ hay thậm chí là những chú chim. Thay vào đó, Bad Piggies là trò chơi hoàn toàn về xây dựng - cụ thể là xây dựng những phương tiện đi lại bằng những vật phẩm thú vị.


Bạn sẽ bắt đầu với những thứ cơ bản - các hình hộp mà những chú lợn sẽ ẩn náu an toàn trong đó, bánh xe để gắn vào hộp giúp chúng chuyển động,.... Tuy nhiên, trước đó bạn sẽ phải chèo thuyền trên bầu trời trong một chiếc rocket, hạ cánh xuống mặt đất thật an toàn với một chiếc ô. Hoặc, bạn sẽ phải cố gắng tìm ra chỗ nào đặt bóng bay và chất nổ TNT là tốt nhất nếu muốn thoát nhanh chóng để kiếm thêm sao.


Bad Piggies


Nghe thì có vẻ là phức tạp, nhưng nhà phát triển Rovio đã cố gắng xây dựng các công cụ dễ sử dụng nhất có thể. Người dùng chỉ việc kéo và thả các hình khối mình muốn sử dụng và chúng sẽ được đặt đúng chỗ. Giống như Angry Birds trước đó, Bad Piggies tuyệt vời ở chỗ nó dạy bạn những kiến thức cơ học qua trò chơi. Ví dụ, ban đầu người chơi sẽ nhận được một hộp và 4 chiếc bánh xe. Bạn sẽ phải lắp ráp làm sao cho nó thành một chiếc xe và cho những chú lợn vào đó. Những yếu tố mới như này luôn xuất hiện - dù là một chiếc động cơ giúp tăng cường thêm sức mạnh cho những thành phần hiện tại hoặc một chiếc lò xo để chiếc xe có thêm độ êm ái khi chạy - cung cấp cho người dùng một hộp dụng cụ tốt nhất khi chơi.


Cơ chế chơi Bad Piggies dễ dàng không có nghĩa là trò chơi này thiếu đi những thử thách. Hoàn thành các bàn chơi đồng nghĩa với việc giúp chiếc xe tồi tàn tự chế của bạn vượt qua những cung đường đầy thử thách. Tuy nhiên, để đạt được điều này không phải là điều đơn giản, bạn sẽ phải hết sức tập trung và khéo léo.


Tuy nhiên, bên cạnh những thử thách luôn đón chờ, Bad Piggies lại tạo ra những hạn chế nhằm làm khó người chơi. Cách duy nhất để mở khóa level tiếp theo chính là việc hoàn thành level trước đó và nếu bạn biết được những cỗ máy tạm bợ trò chơi này bắt bạn phải làm, bạn sẽ gặp rắc rối, trừ phi mua những vật phẩm hỗ trợ.


Bad Piggies


Bạn có thể thuê một nhân viên hỗ trợ, người sẽ giúp chỉ ra cấu hình đúng. Rovio rất khôn ngoan khi cung cấp miễn phí cho người chơi 3 hỗ trợ (nhận bằng cách like Bad Piggies trên Facebook) nhằm giúp người chơi hiểu được lợi ích của trợ giúp này. Tuy nhiên, khi đã sử dụng hết 3 lần miễn phí này, bạn sẽ phải bỏ tiền thật ra để mua thêm nếu muốn sử dụng tiếp. Vậy nên, hãy nhớ sử dụng thật khôn khéo 3 lần miễn phí này để không phải trả tiền thật.


Nói một cách công bằng, trò chơi này đưa ra 2 chương hoàn toàn khác biệt để người chơi thoải mái lựa chọn. Nếu bị tắc ở Ground Hog Day, bạn có thể nhảy sang chơi ở When Pigs Fly để kiểm tra kỹ năng của mình.


Bên cạnh đó, trò chơi này cũng cung cấp cho game thủ chế độ sandbox rất tuyệt vời. Với sandbox, bạn có thể xây dựng bất cứ điều gì mình có thể tưởng tượng với những vật phẩm hiện tại đang sở hữu. Người chơi sẽ nhận được vật phẩm mới và sử dụng trong Sandbox bằng cách hoàn thành các level trong chế độ bình thường. Nếu cảm thấy thích thú Sandbox, đó chính là thành công của các nhà lập trình khi có thể giữ bạn tiếp tục chơi và vượt qua các chiến dịch và thử thách khó khăn.


Nói tóm lại, Bad Piggies hội tụ những điều bạn mong chờ từ một game mới của Rovio. Nó vẫn duy trì những level thử thách mà Angry Birds sở hữu nhưng cũng không thiếu những bàn chơi dễ dàng tới mức một đứa trẻ cũng có thể làm chủ được tình hình. Thực tế, tính cho tới thời điểm này, Bad Piggies đang chứng tỏ là game hay nhất của Rovio.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn