Trực thăng làm từ linh kiện điện thoạiTrực thăng Nano-Falcon. Ảnh: Sky News.
Trực thăng Nano-Falcon. Ảnh: Sky News.

Nano-Falcon, tên của trực thăng, có chiều dài 65 mm, khối lượng 11 gram, tầm bay 5 m. Nó có thể bay liên tục trong 5 phút. Người sử dụng điều khiển trực thăng bằng sóng radio, Sky News đưa tin.


CCP, một hãng sản xuất đồ chơi tại Nhật Bản, nói rằng Nano-Falcon có thể phù hợp với thị hiếu của cả trẻ con lẫn người lớn. Hãng cũng khẳng định sản phẩm của họ là trực thăng điều khiển từ xa nhỏ nhất thế giới.


"Dân số già của Nhật Bản là yếu tố khiến chúng tôi nghĩ tới việc chế tạo một loại đồ chơi dành cho người lớn. 10 hoặc 20 năm trước, người ta phải bỏ ra số tiền lớn để mua trực thăng đồ chơi. Nhưng ngày nay, mọi người có thể sắm trực thăng đồ chơi với giá phải chăng để thỏa mãn giấc mơ từ thời thơ ấu", Naoki Nakagawa, người đứng đầu bộ phận kinh doanh của CCP, phát biểu.


Kiyoko Hayasaki, nữ phát ngôn viên của CCP, nói rằng công ty sử dụng những linh kiện điện thoại phổ biến để chế tạo Nano-Falcon.


"Chúng tôi có thể bán với giá tương đối thấp vì chúng tôi mua những linh kiện điện thoại thông minh để chế tạo trực thăng", Hayasaki tiết lộ.


Giá bán lẻ của mỗi chiếc vào khoảng 4.700 yen (hơn 1.000.000 đồng).


Minh Long

Nguồn : VNExpress

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn