Thiết bị giúp định vị đồ vật thất lạc - Báo Khoa học


Thiết bị kết nối Bluetooth với điện thoại thông minh do hãng công nghệ Phone Halo ở California (Mỹ) phát triển sẽ giúp bạn tìm đồ vật thất lạc một cách dễ dàng.


Thiết bị giúp định vị đồ vật thất lạc

Ảnh: Gizmag


Button TrackR nhỏ cỡ một đồng xu nên có thể gắn vào bất kỳ vật dụng nào, như chìa khóa, remote TV, thậm chí là thú nuôi. Một ứng dụng kèm theo cho phép khách hàng theo dõi 10 mục tiêu cùng lúc. Thiết bị này có phạm vi phủ sóng 30m nhưng lượng điện năng tiêu thụ rất thấp.


Điểm nổi bật khác của Button TrackR là chúng có dấu hiệu nhận biết riêng để người dùng phân biệt vật dụng của mình khi nó lỡ nằm trong vùng phủ sóng với vật dụng của người dùng khác. Thông tin nhận diện được gửi đến hệ thống điện toán đám mây, bao gồm tọa độ GPS của vật cần tìm và phản hồi thông tin cho chủ nhân.


Ngoài định vị đồ vật thất lạc, Button TrackR – có thể chạy trên các thiết bị sử dụng hệ điều hành iOS và Android – còn có tính năng cảnh báo khi chủ nhân bỏ quên đồ dùng, giúp họ theo dõi phương tiện đi lại hay hành lý của mình. Hiện giá thiết bị là 25 USD/1 chiếc, 40 USD/2 chiếc và 90 USD/5 chiếc, riêng phần mềm được sử dụng miễn phí.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn