Samsung mất 12 tỷ USD vì Galaxy S4 tiêu thụ chậm


Hãng tin Reuters cho hay, nhà sản xuất thiết bị Hàn Quốc Samsung vừa để mất 12 tỷ USD giá trị vốn hóa thị trường, sau khi có những lo ngại về khả năng bán chậm mẫu smartphone Galaxy S4.Samsung, Galaxy S4
Galaxy S4. Ảnh: Mashable

Theo Reuters, giá cổ phiếu của Samsung đã bất ngờ sụt mạnh bởi một số chuyên gia cho rằng Galaxy S4 không đạt được ước lượng tiêu thụ như ban đầu, dù cho sản phẩm này đã có sức bán nhanh nhất trong lịch sử Samsung ở giai đoạn khởi đầu.


Lo ngại liên quan tới mẫu smartphone cao cấp kể trên lớn tới nỗi Samsung bị ảnh hưởng nặng nề mặc dù các mẫu thiết bị thấp cấp hơn của hãng này vẫn có sức bán tốt.


Nhà phân tích Kim Young-chan của hãng tư vấn Shinhan Investment Corp đã nói với Reuters rằng diễn biến không mấy tích cực kể trên có thể làm cho Samsung bị giảm mức lợi nhuận cũng như tỷ lệ tăng trưởng.


Trước đó, khi Galaxy S4 chuẩn bị được phát hành, nhiều nhà phân tích đã tin rằng sản phẩm “bom tấn” này sẽ giúp Samsung tăng cường vị thế thống trị trên thị trường smartphone toàn cầu. Song nếu như sự kỳ vọng bị đánh đổ, mọi thứ sẽ trở nên tệ hại hơn rất nhiều.


Theo Vietnam+


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn