Những khả năng không thể lý giải của vật nuôi - Báo Khoa học


Những con vật nuôi bằng cách nào đó có khả năng nhìn thấy trước những sự kiện sắp xảy ra, và cảnh báo cho chủ của chúng về sự nguy hiểm đe dọa cuộc sống của họ.


Giáo sư sinh học Shedrake trường Đại học Cambridge, Anh cùng với các đồng nghiệp của mình thực hiện nghiên cứu về những hiện tượng dị thường trên trong nhiều năm.


Nhận biết được chủ từ xa


Nhóm của Shedrake đã nghiên cứu khá nhiều câu chuyện cho thấy, những con chó và con mèo nhận biết được người chủ của chúng khi đang ở khoảng cách xa với chủ. Chẳng hạn, vài phút trước khi người chủ về, chúng có thể ngồi sẵn ở cửa để chờ đợi, mặc dù còn chưa nghe thấy tiếng bước chân, hay tiếng ôtô cho thấy là chủ đang về. Rõ ràng, các con vật nhận được thông tin theo những kênh đặc biệt nào đó của chúng.


Có thần giao cách cảm với chủ


Nhóm nghiên cứu của ông Shedrake phân tích hơn 4 nghìn trường hợp tương tự như vậy. Trong số đó, điều làm cho mọi người kinh ngạc nhất là khả năng của một con vẹt biết nói có tên là Nkizi, vì con vẹt này có thể liên kết thần giao cách cảm với bà chủ.


Khi bà chủ ngồi ở trong phòng xem một cuốn tạp chí, con vẹt ở phòng bên cạnh đã bình luận những hình ảnh minh họa mà bà chủ của nó lúc đó đang xem. Con vẹt cũng gọi tên chính xác những vật dụng và đối tượng trên các bức ảnh, thí dụ như "xe", "trái cây", "chó". Lúc này con vẹt nhìn thấy các bức ảnh.


Những khả năng không thể lý giải của vật nuôi

Mèo là vật nuôi gần gũi với con người, chúng cũng sở hữu nhiều khả năng mà đến nay giới khoa học vẫn chưa thể ký giải. (Ảnh: wisegeek.org)


Cảnh báo nguy hiểm cho chủ


Nhưng điều làm cho giáo sư Sheldrake chú ý nhiều hơn là câu chuyện về các con thú cưng đã bảo vệ được chủ tránh khỏi những tai nạn, thậm chí tránh khỏi cái chết.


Có trường hợp một con mèo đang ngủ ngon lành ở ghế đằng sau chiếc xe của bà chủ, bỗng nhiên nó thức giấc và nhảy phắt lên ghế phía trước rồi bất ngờ cắn vào tay bà chủ đang lái xe.


Bị đau đột ngột bà đã phanh xe lại và liền sau đó trên đường có một cái cây lớn bị đổ xuống ngay trước mặt. Nếu như chiếc xe không kịp thời dừng lại thì cây đã đổ lên chiếc xe.


Một câu chuyện thú vị khác cũng liên quan đến sự cố trên đường đi. Một người đàn ông lái xe trên con đường núi hẹp và con chó xù của ông ngồi ở ghế đằng sau chiếc xe. Bỗng nhiên nó đưa cả hai chân lên vai người chủ và bắt đầu sủa.


Cũng như trường hợp ở trên, người lái xe đã phanh gấp lại và nhìn thấy ở chỗ ngoặt có một vực sâu, hậu quả của vụ sạt lở đất hôm trước. Nếu như người lái xe cứ lao tới đó thì cái chết sẽ là không tránh khỏi.


Vượt dường trường trở về với chủ


Khi đang ở rất xa ngôi nhà cũ, những con chó và mèo vẫn có khả năng vượt qua những quãng đường rất dài để trở về với người chủ yêu quý.


Chẳng hạn, con chó săn có biệt danh là Rex của vợ chồng Arthur và Emily Thomas, ở thành phố nhỏ Bretboro, bang Vermont, sau hai năm rưỡi trở về nhà kể từ khi đã bị những người lạ bắt đi cách đó nhiều dặm đường.


Một con chó chăn cừu Bỉ, từ thành phố Moselle, Pháp cũng có tên là Rex được ông chủ giao cho người nhà đang sống cách Moselle 100km để “huấn luyện”. Hai tháng sau, con chó đã chạy khỏi nhà người chủ mới và xuất hiện ở ngôi nhà thân thuộc.


John Canby ở Jakuma, tiểu bang Oregon, Mỹ quyết định rời khỏi con chó già yếu có tên là Mickey. Đã ba lần ông dẫn con chó vào rừng và bỏ nó lại đó, nhưng cả ba lần chú chó trung thành lại trở về bên ông.


Đến lần thứ tư khi dẫn Mikky đi sâu hơn vào rừng, người chủ nhận thấy rằng chính ông đã bị lạc và không thể tìm được đường trở về nhà. Khi đó Mickey đã đưa ông ra khỏi rừng. Vô cùng xúc động John đã để chú chó ở lại với mình.


Một người phụ nữ cũng muốn rời bỏ chú chó, nên đã đề nghị chồng bà là phi công thả con vật xuống chỗ nào đó từ chiếc máy bay. Người phi công đã đưa con chó bay xa tới ba nghìn cây số và thả đại nó xuống một nơi nào đó trong rừng rồi yên tâm lái máy bay đi. Sau vài tháng thì con vật này trở về nhà.


Tất cả những trường hợp trên chứng tỏ rằng, những con vật nuôi có được kênh cảm nhận thông tin đặc biệt cho phép chúng định hướng về thế giới xung quanh mình. Hiện các nhà khoa học vẫn chưa giải thích được thỏa đáng về hiện tượng này.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn