Cảnh sát Thượng Hải nhầm chó với… gấu


Cảnh sát thành phố Thượng Hải, Trung Quốc vừa gây sốc khi nhầm lẫn một chú chó gấu trúc vẫn còn non với… gấu con.


Cô Liu Wenyue, sĩ quan tại đồn Cảnh sát Thượng Hải nói: “Chúng tôi tìm thấy “gấu con” khi một người đàn ông địa phương gọi tới báo rằng ông thấy một “con gấu” con trong vườn sau nhà mình”.chó gấu trúc, Trung Quốc, cảnh sát, nhầm lẫn
Chú cho gấu trúc bị nhầm với gấu.

Liu đã tới bắt chú “gấu” đáng yêu và làm cho nó một ngôi nhà tạm trong chiếc hộp đựng giày ở đồn cảnh sát.


Cảnh sát đã không phát hiện ra sự nhầm lẫn tày trời kể trên cho đến khi cô Liu đưa hình chú chó mặc đồng phục cảnh sát thu nhỏ lên mạng và quảng cáo là “gấu”. Một người ở cơ quan lâm nghiệp địa phương đã nói với cô ấy rằng "gấu con" thực ra là một con chó gấu trúc còn bé.


Đây có thể là một trong những vụ nhầm lẫn đáng yêu nhất từng được biết đến khi nhận diện động vật trên thế giới. Chú chó sẽ được thả trở lại vào tự nhiên khi đã đủ lớn.


Chó gấu trúc được đặt tên do có nét tương đồng với gấu trúc nhưng chúng không có mối quan hệ nào với nhau. Trong thực tế, chó gấu trúc có mối quan hệ họ hàng với cáo xám Bắc Mỹ. Chó gấu trúc thường được sử dụng trong ngành thương mại lông thú ở Trung Quốc.


Một cuộc điều tra năm 2005 ở Trung Quốc cho thấy mỗi năm, khoảng 1,5 triệu con chó gấu trúc được nuôi để lấy lông tại nước này.


Đã có nhiều lời kêu gọi việc cấm nuôi chó gấu trúc để lấy lông sau một vài sự cố của các nhà bán lẻ quốc tế. Năm 2006, người ta phát hiện ra nhiều nhà thiết kế Mỹ đã bán lông chó gấu trúc dưới nhãn hiệu giả mạo, bao gồm nhãn hiệu Rocawear của ngôi sao ca nhạc Jay-Z, Sean John của P-Diddy và hãng bán lẻ Macy. Vụ việc khi đó đã gây sốc cho thị trường hàng may mặc thế giới.


Theo Dân Việt


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn