Tai nghe Tuxedo Monster DNA - Sự kết hợp hoàn hảo của âm thanh và thiết kế


Cách đây ít hôm, trong buổi lễ trao giải MTV Movie Awards 2013, hãng Monster đã chính thức giới thiệu chiếc tai nghe trắng tinh khiết mới nhất của mình mang tên Tuxedo Monster DNA. Cũng trong ngày hôm đó, Monster cũng tổ chức một gian hàng phía sau sân khấu để giới thiệu sản phẩm, và cho người dùng cũng như các ngôi sao đến dự buổi lễ nghe thử sản phẩm. Cùng với đó, hãng còn mở phiên đấu giá bán những chiếc Tuxedo Monster DNA phiên bản đặc biệt. Toàn bộ số tiền dành được sẽ trao cho quĩ từ thiện “Jewelry for a Cause”, một tổ chức phi chính phủ hoạt động với mục đích xóa bỏ nạn sử dụng vũ khí trái phép.


Tai nghe Tuxedo Monster DNA - Sự kết hợp hoàn hảo của âm thanh và thiết kế 1


Bên cạnh đó, một điểm cũng rất đáng chú ý về Tuxedo Monster DNA là lần đầu tiên Monster đưa công nghệ Monster Music Link lên một tai nghe của mình. Đây là một tính năng sử dụng cổng đầu vào đôi (dual-port input) cho phép kết nối cùng lúc lên tới 5 tai nghe khác nhau vào một nguồn phát, qua đó dễ dàng chia sẻ âm nhạc với người xung quanh. Thực ra đây là một công nghệ không lấy gì làm mới mẻ trong làng sản xuất thiết bị âm thanh, nhưng với Monster thì đây là lần đầu tiên người tiêu dùng được tận hưởng tính năng này trên các sản phẩm của hãng.


Trở lại với DNA, đây là một sản phẩm ghi dấu sự hợp tác giữa Monster và Viacom. Mặc dù chủ yếu được làm từ nhựa, nhưng rất đáng ngạc nhiên là DNA cho cảm giác hoàn thiện rất chắc chắn, cứng cáp, và còn khá nhẹ nhàng. Khả năng cách âm cũng rất tốt, và theo cảm nhận của người dùng thì phải đến 90% lượng tạp âm được loại bỏ khi nghe trên đường phố, con số đó là 80% khi thử nghiệm trong tàu điện ngầm. Điều này có được là nhờ vào lớp đệm mút mềm cách âm trên ear-cup.


Tai nghe Tuxedo Monster DNA - Sự kết hợp hoàn hảo của âm thanh và thiết kế 2


Nói về chất lượng âm thanh, phải nói rằng không hổ danh Monster, màn trình diễn của DNA trong phần này có thể nói là tuyệt hảo. Âm thanh khá cân bằng, hay ở mọi dải, không như những người anh em Beats vốn chỉ tập trung nhấn vào bass để chuyên trị rap và hip hop. DNA không sở hữu những âm bass siêu trầm để làm rung bần bật đầu bạn, nhưng tương đối chắc, căng, và hài hòa, không lấn át các dải khác. Về mid (âm trung), có thể nói mid của DNA ngọt và dày. Độ tách bạch của các dải âm cũng tốt, các âm cao có thể nói là trong, giàu chi tiết, và sắc lẹm.


Với chất lượng phần cứng tốt cùng thiết kế đẹp mắt, không quá khó hiểu khi Monster rất tự tin về Tuxedo DNA. Bằng chứng là hãng đã mời các ca sĩ ngôi sao, cũng như những nhà sản xuất âm nhạc hàng đầu đến dự MTV Movies Awards để lại nhận xét phản hồi (feedback) về “nàng công chúa tuyết” của mình. Monster cũng tạo hẳn một mục riêng trên trang web của mình để những ngôi sao của làng giải trí để lại nhận xét và các so sánh về DNA Tuxedo so với các tai nghe họ từng dùng.


Một số điểm khác có thể khen được về Tuxedo DNA đó là thiết kế gọn gàng, có thể gấp gọn bỏ túi được, có hai cáp âm thanh chống rối, mic tích hợp công nghệ ControlTalk+, cuối cùng là được tặng kèm túi đựng tai nghe. Điểm yếu đáng kể nhất của sản phẩm này là giá thành khá đắt, lên tới 230 USD (khoảng hơn 4.6 triệu VNĐ).


Tai nghe Tuxedo Monster DNA - Sự kết hợp hoàn hảo của âm thanh và thiết kế 3Tai nghe Tuxedo Monster DNA - Sự kết hợp hoàn hảo của âm thanh và thiết kế 4Video đập hộp và đánh giá Tuxedo DNA:


Tham khảo chipchick.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn