Con chim bồ câu đắt nhất thế giớiThông tin về chim bồ câu
Thông tin về chim bồ câu "Bolt" trên trang web của công ty đấu giá Pipa. Ảnh: Pipa.

Bolt, tên của con chim bồ câu, là một trong những món hàng mà Pipa, một công ty đấu giá chim bồ câu trên mạng, rao bán. Người giành được quyền mua nó là một doanh nhân Trung Quốc. Người này chi 310.000 euro (hơn 8 tỷ đồng). Với mức giá ấy, Bolt trở thành chim bồ câu đắt nhất thế giới từ trước tới nay.


"Một bức tranh của Picasso đáng giá hơn nhiều so với tác phẩm của một họa sĩ vô danh. Điều tương tự cũng đúng với chim bồ câu", Nikolaas Gyselbrecht, người điều hành trang web của Pipa, tuyên bố với Reuters.


Leo Heremans, một người huấn luyện chim tại Bỉ, là người yêu cầu công ty Pipa bán con chim bồ câu. Theo ông, Bolt có khả năng bay nhanh "như tia chớp" nên nó hay giành thắng lợi trong các cuộc đua. Vì thế ông gọi nó theo tên của Usain Bolt, vận động viên điền kinh lừng danh người Jamaica vừa đoạt huy chương vàng Olympic và là người chạy nhanh nhất hành tinh hiện nay.


Ngoài Bolt, ông Leo còn bán hết bộ sưu tập chim bồ câu của ông (gồm 530 con). Tổng giá trị của chúng là 4,3 triệu euro - một kỷ lục mới. Kỷ lục cũ về đấu giá bộ sưu tập chim bồ câu xuất hiện năm ngoái và chỉ bằng gần một nửa so với khoản tiền mà Leo thu về.


Gyselbrecht dự đoán doanh nhân Trung Quốc mua Bold để tạo ra những con bồ câu đua mới. 9 trong số 10 con chim đắt nhất trên trang web của Pipa cũng thuộc về những người tới từ Trung Quốc đại lục hoặc đảo Đài Loan.


Minh Long

Nguồn : VNExpress

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn