Đà Nẵng phủ sóng Wi-Fi toàn TP từ 5/2013


Với chiến lược trở thành thành phố thông minh và phục vụ nhu cầu truy cập thông tin cho người dân và khách du lịch, TP. Đà Nẵng đầu tư 1 triệu USD lắp đặt hệ thống phát sóng Wi-Fi miễn phí trên toàn địa bàn…
Đà Nẵng, Wi-Fi, mạng không dây
Người dân và du khách quốc tế có thể truy cập Internet thoải mái từ mọi nơi trong tp Đà Nẵng. Ảnh minh hoạ

Sáng hôm nay (23/5), Văn phòng UBND TP. Đà Nẵng cho biết, dự án phủ sóng Wi-Fi miễn phí tốc độ cao nhằm phục vụ cho việc cập nhật thông tin cũng như truy cập mạng của người dân cùng khách du lịch đang được triển khai lắp đặt thiết bị với tổng kinh phí đầu tư hơn 1 triệu USD và sẽ chính thức đưa vào hoạt động trong tháng 5/2013.


Dự án đang triển khai lắp đặt 170 bộ phát sóng Wi-Fi. Các bộ phát sóng này được lắp đặt trên các cột đèn chiếu sáng tại các khu vực công cộng, các trường đại học, điểm du lịch và 29 sở, ban, ngành trên toàn địa bàn.


Ngay sau khi lắp đặt xong các bộ phát sóng, việc truy cập mạng internet không dây của người dân cùng khách du lịch đến với Đà Nẵng vô cùng thuận lợi và dể dàng.


Các bộ truy cập Wi-Fi được lắp đặt với băng tần 2,4 và 5,8 GHz. Dự kiến hệ thống này sẽ phục vụ cùng lúc được tới 10.000 lượt truy cập với tốc độ cao. Hiện đang chạy thử nghiệm.


Việc chính quyền TP. Đà Nẵng quyết định đầu tư phủ sóng Wi-Fi sẽ góp phần đẩy mạnh tiến trình hoàn thiện hạ tầng công nghệ thông tin, cung cấp các dịch vụ gia tăng khác trên mạng đồng thời xúc tiến thương mại, thu hút đầu tư trong và ngoài nước vào Đà Nẵng. Góp phần nâng cao dân trí và hoạt động giáo dục – đào tạo qua mạng đồng thời quảng bá du lịch tại địa phương và nâng tầm quốc gia lên mức cao hơn-Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Văn Hữu Chiến khẳng định.Đà Nẵng, Wi-Fi, mạng không dây

Hội thảo về triển khai lắp đặt hệ thống interrnet không dây trên địa bàn thành phố.Hệ thống Internet không dây ngay sau khi phủ sóng phục vụ nhu cầu truy cập Internet của người dân và du khách tại Đà Nẵng. Hệ thống này còn có chức năng kết nối các hệ thống thiết bị điện tử để giám sát và cảnh báo ô nhiễm môi trường, quản lí giao thông đô thị, quản lí trật tự xã hội, giám sát và cảnh báo thiên tai, và hiểm họa do biến đổi khí hậu.


Với hệ thống điện tử được thiết lập, TP. Đà Nẵng là một trong những thành phố đầu tiên đi tiên phong để đạt tiêu chuẩn thành phố thông minh với công nghệ hiện đại.


Đây là thành phố thứ 3 trong cả nước sau Hội An (Quảng Nam) và Hạ Long (Quảng Ninh) phủ sóng Internet không dây phục vụ miễn phí cho người dân và du khách.


Vũ Trung


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn