Bất chấp mức giá cao, Huawei được cho là đã tiêu thụ khoảng 400.000 chiếc Mate XT – mẫu điện thoại gập ba đầu tiên trên thế giới.
Ra mắt vào tháng 9/2024, Huawei Mate XT ban đầu được xem là một bước đi nhằm phô diễn năng lực công nghệ và tăng cường nhận diện thương hiệu. Tuy nhiên, một số nguồn tin từ Trung Quốc tiết lộ rằng mẫu máy này đã đạt doanh số đáng kể, chủ yếu tại thị trường nội địa.
Hiện tại, Huawei vẫn chưa lên tiếng xác nhận về con số nêu trên.
Mate XT từng xuất hiện tại Việt Nam qua đường xách tay vào cuối năm ngoái. Ảnh: Phong Trần
Với mức giá khởi điểm lên đến 2.800 USD, việc bán được 400.000 máy được coi là thành công vượt kỳ vọng. Trong khi đó, mẫu điện thoại gập đôi Galaxy Z Fold6 của Samsung – có giá chỉ bằng một nửa – đạt doanh số khoảng hai triệu chiếc kể từ khi trình làng vào tháng 7/2024.
Huawei Mate XT sở hữu thiết kế gập ba độc đáo theo hình chữ Z, cho phép thiết bị chuyển đổi linh hoạt giữa các kích thước màn hình: 6,4 inch khi gập kín, 7,9 inch khi mở một phần và lên tới 10,2 inch khi mở hoàn toàn. Dù hãng không tiết lộ vi xử lý tại thời điểm công bố, các mẫu bán ra thị trường đều trang bị chip Kirin 9010 sản xuất trên tiến trình 7 nm, RAM 16 GB và bộ nhớ trong dao động từ 256 GB đến 1 TB.
Hệ thống camera sau gồm ba ống kính: cảm biến chính 50 MP với khẩu độ thay đổi f/1.4-4.0, camera tiềm vọng 12 MP hỗ trợ zoom quang học 5.5x và một ống kính siêu rộng 12 MP. Camera trước có độ phân giải 8 MP. Thiết bị nặng 298 gram – nặng hơn đáng kể so với iPhone 16 Pro Max (227 gram) – và hỗ trợ sạc nhanh 66 W thông qua cổng USB-C, đi kèm viên pin 5.600 mAh.
Theo khảo sát của PhoneArena, 45% người dùng cho biết họ có ý định sở hữu điện thoại gập ba trong tương lai. Trong khi đó, 35% sẽ cân nhắc nếu mức giá phù hợp. Số còn lại vẫn lo ngại về kích thước lớn và trọng lượng của dòng thiết bị này.
Theo VnExpress