Samsung ra mắt ổ cứng di động hiệu suất cao SSD T9

 Đây sẽ là ổ cứng di động đầu tiên của Samsung trang bị giao diện USB 3.2 Gen 2x2, mang đến hiệu suất vượt trội với tốc độ đọc/ghi lên tới 2.000 MB/s. 

Với hiệu suất này, T9 có tốc độ xử lý dữ liệu nhanh gấp 2 lần so với các mẫu trước đó, cho phép truyền tệp video 4GB chỉ trong hai giây. Và dung lượng lưu trữ 4TB cho phép người dùng có thể tự do sáng tạo và làm việc mà không phải lo lắng về việc hết dung lượng.

Samsung ra mắt ổ cứng di động hiệu suất cao SSD T9

Chia sẻ về sản phẩm mới, ông Hangu Sohn, Phó Chủ tịch Bộ phận Kinh doanh Sản phẩm Thương hiệu Bộ nhớ của Samsung Electronics cho biết: “Với những tiến bộ về hình ảnh độ phân giải cao và sự phổ biến ngày càng tăng của video 4K, những người sáng tạo nội dung chuyên nghiệp giờ đây thường xuyên phải đối mặt với nhu cầu truyền tải lượng lớn dữ liệu. Ổ cứng SSD T9 chính là giải pháp giúp các chuyên gia giải quyết những thách thức trong việc quản lý dữ liệu và Samsung sẽ liên tục cung cấp các giải pháp tối ưu hóa lưu trữ, cho phép các chuyên gia tập trung hoàn toàn vào việc khai thác tiềm năng sáng tạo của họ.”

Nói về ổ cứng SSD T9 với tốc độ đọc/ghi liên tục lên tới 2.000-megabyte mỗi giây (MB/s) thông qua giao diện USB 3.2 Gen 2×2, đại diện Samsung cho biết tốc độ đọc ghi này nhanh gấp 2 lần so với mẫu T7 trước đó, cho phép người dùng truyền video Full HD 4 gigabyte (GB) chỉ trong hai giây.

Đáng chú ý, SSD T9 mang đến 3 tùy chọn, đó là phiên bản 1TB, 2TB và 4TB, giúp người dùng truyền tải dữ liệu nhanh chóng, đồng thời cung cấp dung lượng lưu trữ khổng lồ để lưu trữ lượng dữ liệu lớn. Với kích thước nhỏ gọn chỉ gần bằng tấm thẻ tín dụng, ổ cứng T9 cho phép nhà sáng tạo tìm thấy cảm hứng ở bất cứ đâu và giúp xóa bỏ những rào cản trong quá trình sáng tạo.

Không chỉ gia tăng về khả năng lưu trữ cũng như tốc độ đọc ghi, Samsung còn cải tiến cả về thiết kế để mang đến tính thẩm mỹ, sự sang trọng và cả khái niệm “chắc chắn” trong thiết kế. Với các đường cong chéo và hoa văn carbon ngược trên bề mặt giúp T9 trông sang trọng hơn hẳn.

Những nhà sáng tạo chuyên nghiệp luôn đi đầu trong việc tạo ra những điều không thể sẽ hiểu dữ liệu của họ là vô giá, và đây chắc chắn là sản phẩm dành cho họ.

Samsung ra mắt ổ cứng di động hiệu suất cao SSD T9

Đi cùng với SSD T9 là phần mềm Samsung Magician nâng cao trải nghiệm ổ cứng cho người dùng thông qua việc cung cấp các tính năng như đánh giá hiệu suất, chức năng bảo mật, cập nhật firmware và kiểm tra trạng thái sức khỏe thiết bị theo thời gian thực. Khả năng cập nhật firmware là một tính năng rất quan trọng đối với các sản phẩm bộ nhớ, và Magician sẵn sàng giải quyết mọi sự cố có thể xảy ra.

Ở phiên bản 8.0 được phát hành vào tháng 9 vừa qua tất cả các phần mềm của Samsung như Data migration, PSSD software, Card authentication tool… đều sẽ được tích hợp vào Magician và mở rộng phạm vi hỗ trợ hệ điều hành cho các thiết bị Windows, Mac và Android, giúp người dùng sử dụng phần mềm dễ dàng.

Samsung ra mắt ổ cứng di động hiệu suất cao SSD T9

Một trong những điểm rất đáng chú ý là ổ cứng SSD di động có khả năng tương thích cao, việc sử dụng USB Type-C và hỗ trợ quy trình làm việc liền mạch cho các nhà sáng tạo chuyên nghiệp. Điều này giúp nâng cao khả năng tương thích trên các hệ điều hành khác nhau như Windows, macOS, điện thoại thông minh và máy tính bảng, bảng điều khiển trò chơi và máy ảnh chuyên nghiệp có độ phân giải cao. Ổ cứng T9 còn đi kèm với cáp USB Type C-to-C và USB Type C-to-A.

SSD T9 vừa được bán ra toàn cầu với giá bán lẻ đề xuất là 139,99 USD cho phiên bản 1TB, 239,99 USD cho phiên bản 2TB và 439,99 USD cho phiên bản 4TB.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn