CleanSync | Phần mềm


Giới thiệu


CleanSync là một ứng dụng mã nguồn mở được thiết kế đặc biệt để giúp người dùng đồng bộ hai thư mục trên hai máy tính riêng biệt. Cho dù thư mục của bạn chứa bao nhiêu tập tin thì CleanSync vẫn cho phép bạn đồng bộ thư mục này với một thư mục trên máy tính khác thông qua thiết bị lưu trữ di động. Dưới đây là sơ đồ đơn giản thể hiện cách hoạt động của CleanSync.


CleanSync


Là một phần mềm đồng bộ dữ liệu, CleanSync cung cấp những chức năng phổ biến nhất như: xem trước dữ liệu trước khi tiến hành, khắc phục xung đột, tự động đồng bộ, vv.


Thông thường, khi thiết bị lưu trữ di động được kết nối, người dùng phải lựa chọn thư mục trên đó để đồng bộ sang máy tính. Sau đó, sử dụng thư mục này để đồng bộ với thư mục trên máy tính khác. Quá trình đồng bộ được thực hiện bằng cách tạo ra ba bản sao giống hệt nhau. Cách tiếp cận này sẽ dẫn đến việc sử dụng không gian ổ đĩa không hiệu quả. Một vấn đề nữa đó là bởi vì đường dẫn thực của thiết bị lưu trữ di động luôn thay thổi, do đó quá trình tự động đồng bộ không được hỗ trợ.


Tuy nhiên, khả năng đặc biệt của CleanSync đó là đồng bộ hai thư mục trên hai máy tính riêng biệt. CleanSync sẽ chỉ giữ lại những tập tin được thay đổi trên thiết bị lưu trữ di động. Điều này cho phép bạn lưu giữ nhiều tài liệu hơn trên thiết bị. Bên cạnh đó, chức năng tự động phát hiện thiết bị lưu trữ di động của CleanSync sẽ hỗ trợ thiết bị “tàng hình” trong suốt quá trình đồng bộ. CleanSync sẽ giúp quá trình đồng bộ hai thư mục trên hai máy tính trở nên dễ dàng và trực quan như thể bạn đang đồng bộ thư mục trên một máy tính.


CleanSync


Sao lưu thư mục


Tập tin và thư mục bị xóa trong suốt quá trình đồng bộ mới nhất sẽ không được loại bỏ mà sẽ được lưu trữ trong thư mục “CleanSync” ở thư mục Application Data của máy tính.


Hủy bỏ quá trình đồng bộ


Nếu bạn thay đổi quyết định thì có thể trì hoàn quá trình đồng bộ bất cứ lúc nào.


Giao diện người dùng thân thiện


CleanSync được thiết kế với một giao diện trực quan và dễ sử dụng.


Hỗ trợ tự động


Với tùy chọn đồng bộ tự động khi được kết nối, người dùng thậm chí không cần nhấn nút.


Tự động phát hiện thiết bị lưu trữ


CleanSync sẽ tự động phát hiện thiết bị lưu trữ di động như: ổ đĩa flash hoặc ổ cứng gắn ngoài và sẽ tự động xử lý mọi thay đổi xảy ra trong ổ đĩa. Điều này sẽ cho phép người dùng tập trung vào những thư mục trên máy tính khi bạn dự định đồng bộ mà không cần bận tâm đến thiết bị trung gian.


Bé Ngoan


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn