Shutter | Phần mềm


Giới thiệu


Shutter là tiện ích hệ thống giúp quản lý các sự kiện (Event) của máy tính.


Phần mềm này có giao diện đơn giản, thích hợp cho cả người mới dùng và chuyên gia máy tính.


Shutter


Người dùng có thể chọn một sự kiện và tùy chỉnh bằng các tùy chọn như: Countdown, On Time, Winamp Stops (kiểm tra sau mỗi khoảng thời gian nhất định) và Low CPU Usage (sử dụng khi dưới CPU một tỉ lệ phần trăm nhất định và trong một khoảng thời gian quy định).


Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng các tính năng gồm User Inactive, Battery Low (dùng khi dưới một tỉ lệ pin nhất định), Process Stops, Ping Stops (đặt URL và thời gian) và File Size Limit.


Bên cạnh các tính năng trên, bạn có thể chọn tính năng liên quan đến quản lý tắt mở máy như: tắt máy, khởi động lại, đăng xuất, khóa máy, đặt chế độ sleep hoặc hibernate, tắt màn hình, tắt âm lượng và đặt báo thức.


Đồng thời, trong trình đơn Options, người dùng có thể đặt thiết lập cho Shutter luôn hiện trên màn hình, tự động chạy khi khởi động máy, tự đóng sau khi đã kích hoạt một sự kiện nào đó, tắt ứng dụng, hiển thị tin nhắn, chạy một chương trình nào đó, phát âm thanh,...


Chương trình này sử dụng khá ít tài nguyên CPU và bộ nhớ, vì thế bạn có thể sử dụng mà không sợ gây ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính.


Bạn chỉ có thể sử dụng phiên bản Lite miễn phí cho mục đích phi thương mại.


Thùy Vân


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn