Smartphone của Amazon có thể do HTC sản xuất

Theo Financial Times, Amazon được cho là đang cùng HTC phát triển những mẫu smartphone mới nhằm cạnh tranh với Apple và Google.Theo nguồn tin trên, một thiết bị của Amazon đang trong giai đoạn phát triển cuối và sẽ được giới thiệu vào cuối năm 2014.Amazon-Smartphone-5740-1381891471.jpg

Smartphone thương hiệu Amazon là một sản phẩm được giới công nghệ chờ đón. Ảnh: PCAdvisor.Thông tin về việc hãng thương mại trực tuyến của Mỹ này sẽ ra mắt thiết bị di động riên đã xuất hiện từ nhiều năm nay. Năm 2011, hãng nghiên cứu Citigroup từng khẳng định rằng Amazon sẽ ra mắt một mẫu smartphone trong năm 2012, thông qua hợp tác với hãng gia công sản xuất điện thoại Foxconn.


Hồi đầu tháng này, trang công nghệ Techcrunch cho biết Amazon thậm chí còn đang âm thầm nghiên cứu phát triển đến 2 mẫu smartphone của riêng họ. Mẫu sản phẩm thứ nhất có tên mã Smith và được trang bị công nghệ 3D, còn mẫu smartphone thứ hai khớp với các tin đồn cách đây vài tháng rằng Amazon sẽ cung cấp điện thoại miễn phí. TechCrunch cho hay, Amazon gặp khó khăn trong vấn đề nhân sự nhưng hãng đang cố gắng điều phối đội ngũ kỹ sư để duy trì dự án này.


Nếu Amazon trình làng smartphone thành công tại châu Á, có lẽ đây sẽ là một tiền lệ để Google đi theo nhằm hợp tác với hãng Asus của Đài Loan và LG của Hàn Quốc để phát triển các thiết bị Nexus của họ.


Cả hai hãng Amazon và HTC hiện chưa xác nhận gì về thông tin trên.


Huy Thắng


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn