Lavasoft Ad-Aware Pro Security | Phần mềm


Giới thiệu


Lavasoft Ad-Aware Pro Security là một giải pháp bảo mật hữu hiệu dành cho người dùng máy tính Windows, giúp họ ngăn chặn các loại phần mềm độc hại và các mối đe dọa trên mạng khác rất nhanh chóng. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp các thuật toán ngăn chặn mối đe dọa và phát hiện virus và spyware rất hiệu quả. Đồng thời, Lavasoft Ad-Aware Pro Security còn trang bị cho người dùng một tường lửa hai chiều rất mạnh mẽ, một công cụ bảo vệ email và các bộ lọc web tiên tiến để chống lại các cuộc tấn công lừa đảo trên mạng.


Lavasoft Ad-Aware Pro Security


Tính năng chính:


Ngăn chặn virus hiệu quả


Lavasoft Ad-Aware Pro Security sẽ kết hợp công cụ diệt virus và công cụ ngăn chặn spyware với nhau để ngăn chặn mọi phần mềm độc hại tấn công vào máy tính của bạn. Bên cạnh đó, hai công cụ này không gây ra bất kỳ xung đột hay làm chậm tốc độ của máy tính. Ngoài ra, với các bản update tự động luôn có sẵn, bạn có thể bảo vệ máy tính và tập tin của mình chống lại các mối đe dọa mới nhất từ trên web.


Với Lavasoft Ad-Aware Pro Security, bạn không cần cài đặt thêm phần mềm bảo mật nào khác. Hơn nữa, còn có thể vô hiệu hóa tất cả phần mềm diệt virus khác và nhận được chế độ bảo vệ mạnh mẽ mà không làm ảnh hưởng đến máy tính.


Bảo vệ hình ảnh, bài hát và phim được tải về


Việc tải tập tin từ Internet và đặc biệt từ các mạng P2P hay trang web torrent thường ẩn chứa một số phần mềm độc hại. Hiện nay, tình trạng bọn tội phạm trên mạn upload những tập tin chứa virus vào trong các bộ phim, chương trình phần mềm hay bài hát ngày càng trở nên phổ biến. Bất cứ một người dùng nào mà vô tình tải tập tin như vậy về máy tính sẽ khiến cho mình rơi vào rủi ro bị ăn trộm danh tính hoặc PC bị hư hỏng.


Lavasoft Ad-Aware Pro Security sẽ tự động quét tập tin trước khi chúng được tải về trên ổ cứng và phát hiện phần mềm độc hại trước khi chúng được khởi chạy. Ngoài ra, chế độ bảo vệ trong thời gian thực sẽ đảm bảo ngăn chặn các tập tin bị nhiễm không gây thiệt hại cho bạn.


Mua sắm và giao dịch trực tuyến an toàn


Nhìn chúng, hình thức mua sắm và giao dịch ngân hàng trực tuyến là an toàn. Tuy nhiên, như một quy luật chung, bạn nên thận trọng khi cung cấp thông tin cá nhân của mình trực tuyến. Bọn tội phạm mạng có thể sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau để đánh cắp thông tin thẻ tín dụng hoặc mật khẩu ngân hàng từ những trang web có uy tín bị mạo danh.


Bộ lọc web trong thời gian thực được tích hợp sẽ bảo vệ bạn chống lại các cuộc tấn công lừa đảo bằng cách liên tục phân tích các liên kết mà được tìm thấy trên Internet, email hay tin nhắn. Với bộ lọc web này, các link độc hại, nội dung hay phần mềm độc hại sẽ bị chặn trước khi chúng có thể gây hại cho máy tính. Hãy bảo vệ chính bạn chống lại bọn tội phạm mạng để ngăn chúng không ăn trộm thông tin tài khoản ngân hàng hay thẻ tín dụng của mình.


Bảo vệ email


Ad-Aware Pro Security cung cấp một công cụ mạnh mẽ để bảo vệ máy tính khỏi các thư điện thoại đến và đi có tiềm ẩn rủi ro. Miễn là bạn kích hoạt chế độ bảo vệ email thì máy tính sẽ tự động được bảo vệ chống lại malware và virus mà không cần phải thao tác bất cứ điều gì.


Chức năng bảo vệ email của Ad-Aware Pro Security sẽ hỗ trợ nhiều ứng dụng email khác nhau như: Outlook 2000+, Outlook Express 5.0+, Windows Mail (đối với Vista và 7), SMTP/POP3 (Thunderbird, IncrediMail, Eudora, vv). Lưu ý rằng SSL và TLS chỉ được hỗ trợ trong Microsoft Outlook và Microsoft Outlook Express.


Bảo vệ mạng chống lại malware


Tính năng đảm bảo an toàn cho mạng sẽ liên tục giám sát mạng và/hoặc mọi hoạt động trên hệ thống, đồng thời ngăn chặn các cuộc xâm nhập nguy hiểm.


Công nghệ ngăn chặn xâm nhập (HIPS) sẽ xác định các hoạt động độc hại, thông tin đăng nhập và những nỗ lức ngăn chặn các hành vi bất thường mà được xác định là gây hại. HIPS sẽ giám sát hệ thống và chặn các mối đe dọa từ trên mạng, trong máy tín hay trên Internet không tấn công Ad-Aware và vô hiệu hóa bộ lọc bảo vệ của nó.


Tự động cập nhật các mối đe dọa mới nhất


Các bản cập nhật mối đe dọa nhanh chóng và liên tục sẽ được tải về trong background mà không làm ảnh hưởng đến các tiến trình đang chạy khác trên máy tính.


Các bản cập nhật này sẽ giữ cho máy tính được an toàn và chạy trơn tru hơn. Các tập tin xác định phần mềm độc hại mới nhất và các bản cập nhật quan trọng khác sẽ tự động được tải về và cài đặt, nhờ đó đảm bảo rằng máy tính sẽ được bảo vệ chống lại các loại malware mới nhất.


Chơi game và xem phim mà không bị gián đoạn


Ad-Aware Pro Security là chương trình diệt virus đầu tiên có tích hợp chế độ Game Mode. Ở chế độ này, máy tính vẫn được bảo vệ trong khi bạn chơi game hoặc xem phim mà không gặp phải gián đoạn nào hay tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống mà các chương trình phần mềm bảo mật khác gây ra. Chế độ Game Mode cũng tạm dừng các cảnh báo bảo mật và quét hệ thống trong khi bạn làm việc hoặc chơi game những chế độ bảo vệ trong thời gian thực của nó vẫn hoạt động.


Ad-Aware Pro Security chỉ sử dụng khoảng 1% CPU, do đó không làm chậm máy tính ngay cả khi đang chơi game.


Duyệt web an toàn


Tính năng này sẽ quét các địa chỉ URL và website đã được biết đến là độc hại. Đây là một cách tuyệt vời để bảo vệ chính bạn khỏi các phần mềm độc hại mới nhất.


Ngoài ra, công cụ này còn liên tục kiểm tra các trang web và liệt kê những cái được phát hiện là chứa malware độc hại vào trong danh sách. Danh sách này được cập nhật 5-20 phút 1 lần và cung cấp chế độ duyệt web an toàn khỏi các mối đe dọa dựa trên web như Trojan hay trang web lừa đảo.


Ad-Aware Safe Browsing sẽ bảo vệ bạn trong khi đang duyệt web. Mọi địa chỉ URL sẽ được quét cẩn thận trong thời gian thực để chống lại những phần mềm độc hại và trang web lừa đảo đáng ngờ. Nếu bạn vô tình nhấp chuột vào một liên kết nguy hiểm trong khi duyệt web hoặc đọc email thì Ad-Aware Safe Browsing sẽ ngay lập tức cảnh báo cho bạn về tình trạng rủi ro của website.


Phát hiện malware nhanh chóng


Ad-Aware Pro Security sẽ ngăn chặn các tiến trình độc hại và tập tin bị nhiễm mà cố gắng khởi chạy hoặc kết nối vào hệ thống của bạn, nhờ đó cản trở phần mềm độc hại không làm hư hỏng máy tính hay truy cập tập tin cá nhân của mình.


Ngoài ra, chế độ bảo vệ registry được tích hợp còn giúp bạn kịp thời phát hiện mọi nỗ lực để thay đổi registry, một mục tiêu ưa thích của nhiều nhà phân phối phần mềm độc hại. Ad-Aware Pro Security sẽ cảnh báo cho bạn khi nào có chương trình cố gắng thực hiện thay đổi với registry của mình.


Bên cạnh đó, chế độ bảo vệ mạng giúp người dùng giám sát các lưu lượng truy cập từ bên ngoài và ngăn chặn những kết nối đến địa chỉ IP được liệt kê trong Blacklist và website độc hại đã được biết đến để xác định và cản trở chúng.


Bảo vệ bạn và bạn bè của mình trên mạng xã hội


Ad-Aware Pro Security sẽ giữ mật khẩu và thông tin cá nhân của bạn được an toàn để đảm bảo rằng bạn có thể lướt web và nói chuyện thoải mái trên mạng xã hội như: Facebook, Twitter mà không phải lo lắng về việc có sự xâm nhập nguy hiểm và thoát khỏi những ánh mắt tò mò.


Thậm chí, Ad-Aware Pro Security còn bảo vệ người dùng chống lại các liên kết độc hại được đăng trên mạng xã hội. Bằng cách quét và phân tích liên kết trong thời gian thực, Ad-Aware Pro Security sẽ kiểm tra cơ sở dữ liệu mới nhất liên quan đến mối đe dọa và bảo vệ bạn chống lại các trang web độc hại.


Cung cấp tường lửa hai chiều


Ngay cả khi bạn không lướt web thì một số lượng lớn ứng dụng cũng tìm cách kết nối với máy tính của bạn trên Internet, tìm kiếm các bản cập nhật và thông tin mới. Tuy nhiên, không phải tất cả yêu cầu kết nối đều đáng tin cậy.


Các chương trình và tập tin độc hại có thể tìm kiếm mật khẩu, tài khoản ngân hàng hoặc số an sinh xã hội được lưu trên PC hay giám sát thói quen lướt web của bạn và ghi lại tổ hợp phím được thao tác trên máy tính để gửi thông tin qua Internet cho bọn tội phạm mạng.


Tường lửa hai chiều sẽ tăng cường và cải thiện chế độ bảo vệ được cung cấp bởi bộ định tuyến và cung cấp chế độ bảo mật mạnh mẽ hơn tường lửa được cung cấp sẵn trng Microsoft Windows bằng cách giám sát ứng dụng nào đang cố gắng gửi dữ liệu ra ngoài.


Quét thiết bị lưu trữ gắn ngoài


Nếu bạn muốn chia sẻ tập tin với bạn bè qua ổ cứng gắn ngoài, thẻ nhớ hoặc USB thì hãy đảm bảo rằng chúng an toàn và đã được quét phần mềm độc hại.


Hơn nữa, bạn có khả năng quét ổ cứng gắn thêm trên máy tính và ổ đĩa mạng được chia sẻ trong số những thiết bị của mình. Chúng có thể tự động được thêm vào quá trình quét được lên lịch trình hoặc đơn giản nhấp chuột phải lên ổ đĩa mà bạn muốn để thực hiện tiến trình quét tự động và nhanh chóng.


Chỉ quét tập tin hoặc thư mục mình muốn


Ad-Aware Pro Security cho phép bạn quét những tập tin hoặc thư mục cần thiết mà không cần phải tiến hành quét toàn bộ máy tính. Để quét file thì đơn giản chỉ cần nhấp chuột file lên tập tin và lựa chọn “Scan with Ad-Aware”. Ad-Aware Pro Security sẽ phân tích nội dung của nó để kiểm tra malware dựa trên danh sách mối đe dọa được cập nhật liên tục và đảm bảo rằng máy tính hoạt động trơn tru mà không có malware.


Phân tích malware trong một môi trường ảo


Công nghệ giả lập này sẽ bảo vệ người dùng khỏi các loại malware mới hoặc chưa được xác định. Bên cạnh đó công cụ này còn nhanh chóng phân tích các mối đe dọa tiềm tàng bằn cách quan sách hành vi của chúng trong một môi trường ảo. Tất cả sẽ được thực hiện trong background và không cần bất kỳ sự can thiệp nào từ phía người dùng.


Bảo vệ danh tính


Phần mềm này sẽ quản lý số an sinh xã hội, địa chỉ và các thông tin xác định danh tính khác của bạn. Bên cạnh đó, nó còn thông báo cho người dùng biết nếu có bất cứ thay đổi nào xảy ra với báo cáo tín dụng của mình mà có thể là một hành vi đánh cắp danh tính.


Yêu cầu hệ thống:  • Tốc độ xử lý: 733 MHz

  • Dung lượng bộ nhớ RAM: 512 MB

  • Dung lượng ổ cứng trống: 300 MB


Bé Ngoan


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn