Wondershare Streaming Audio Recorder | Phần mềmGiới thiệu


Wondershare Streaming Audio Recorder là giải pháp hoàn hảo, cung cấp cho bạn mọi công cụ cần thiết để ghi âm và lưu trữ bài hát ưa thích, chương trình radio và bất cứ thứ gì khác đang được phát trực tuyến. Điều này có nghĩa là bạn có thể thưởng thức miễn phí bài hát ưa thích, chương trình phát sóng,… với chất lượng gốc của chúng ở mọi nơi và trên tất cả những thiết bị phổ biến.


Wondershare Streaming Audio Recorder


Điểm nổi bật: • Ghi âm nhạc từ YouTube, Pandora, Napster, Rhapsody,…

 • Nhận diện thông minh thông tin bài hát bao gồm nghệ sỹ, bìa album và tên.

 • Phân chia các track giữa bài hát và lọc bỏ quảng cáo khi ghi âm.

 • Lập lịch trình để ghi âm khi bạn không ở nhà.


Tính năng:


Chỉ cần nhấn nút Record


Mở trình duyệt web và truy cập vào stream âm thanh mà bạn muốn ghi lại. Tiếp đó, chỉ cần nhấn nút Record mà không cần phải rời khỏi trang và sau đó nhấn Play trong trình duyệt và công việc của bạn đã hoàn tất. Vì chương trình có khả năng tự động phân chia các track giữa những bài hát và lọc bỏ quảng cáo khi ghi âm, bạn hoàn toàn có thể yên tâm để thưởng thức bài hát không chứa quảng cáo và không hề bị ngắt quãng.


Công cụ lập lịch trình


Giống như chương trình tivi ưa thích, bạn sẽ không thể có mặt để ghi chương trình radio mọi lúc được. Công cụ lập lịch trình của Wondershare Streaming Audio Recorder sẽ "chăm sóc" việc này giúp bạn. Chỉ cần thiết lập đồng hồ để bắt đầu và ngừng lại và thậm chí tắt đi sau khi hoàn tất công việc ghi âm. Sau đó, bạn có thể quay trở lại và tìm kiếm chương trình radio ưa thích rồi thưởng thức.


Tùy chỉnh bản ghi âm


Sau khi ghi, bạn được phép phân chia các tập tin âm thanh để tập trung vào những phần ưa thích, hoặc chỉ phát chúng. Truy xuất thông tin chi tiết của từng bản ghi như nghệ sỹ, album và thể loại một cách tự động. Chỉnh sửa tag, gửi nó trực tiếp tới iTunes, hoặc tạo playlist ngay trong Wondershare Streaming Audio Recorder.


Tạo nhạc chuông từ playlist


Tạo nhạc chuông tùy chỉnh từ các bài hát ưa thích của bạn chỉ sau vài cú nhấp chuột. Chỉ cần click chuột phải vào track đã ghi âm và lựa chọn “Make Ringtone” từ menu shortcut và bitmap của track này sẽ xuất hiện. Lựa chọn phần track bạn muốn, lưu trữ và gửi thẳng tới điện thoại. Xuất nhạc chuông mới của bạn trong định dạng .m4r (dành cho iPhone) và .mp3 dành cho nhiều thiết bị khác.


Những gì bạn nghe là những gì bạn nhận được


Wondershare Streaming Audio Recorder sử dụng card âm thanh để ghi âm thanh được phát trên máy tính do đó có thể bảo toàn 100% chất lượng của âm thanh gốc. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng bản ghi âm của mình.


Đã được thử nghiệm trên những trang hàng đầu


Wondershare Streaming Audio Recorder đã được thử nghiệm và ghi âm liền mạch với chất lượng 1:1 từ hơn 500 trạm radio và trang âm nhạc trực tuyến bao gồm nhiều trang âm nhạc streaming nổi tiếng như GUBA, NPC, MySpace, archive.org, BBC Radio Audio, iTunes Radio, RTVE, Sirius Radio, Radio Blog Club, XM Radio Online, AOL Music, Pandora,…


Yêu cầu hệ thống: • Bộ vi xử lý: Intel hoặc AMD 1GHz trở lên.

 • RAM: 512 MB (khuyên dùng 1024 MB).

 • Ổ đĩa cứng trống: 1 GB để cài đặt.


Hỗ trợ định dạng đầu ra và các thiết lập: • Định dạng: MP3-MPEF Layer-3 Audio (*.mp3), M4A-MPEG-4 Audio (*.m4a).

 • Tốc độ sample: 22050Hz, 32000Hz, 44100Hz, 4800Hz.

 • Bộ mã hóa: .mp3:(MP3), .m4a:(AAC).

 • Tốc độ bit: 64 kbps, 96kbps, 128kbps, 192kbps, 256kbps.
Hướng dẫn


Phần 1: Cách cài đặt Wondershare Streaming Audio Recorder


Khi đã download chương trình cài đặt, hãy click đúp vào nó để cài đặt ngay:


1) Đồng ý với điều khoản giấy phép.


2) Lựa chọn thư mục ổ nơi mà bạn muốn cài đặt chương trình.


3) Click nút Install để bắt đầu cài đặt.


Phần 2: Cách ghi âm thanh đang stream


Thật dễ dàng để ghi bất kỳ âm thanh stream nào được phát trên máy tính của bạn. Chỉ cần click nút "Record" và biểu đồ quang phổ âm thanh ở trên cùng bên phải sẽ hiển thị âm nhạc đang phát.


Trước khi Wondershare Streaming Audio Recorder có thể ghi âm thanh, bạn cần:


1) Kết nối với Internet.


2) Đã mở trình duyệt web.


3) Truy cập vào stream âm thanh/video.


Khi tìm thấy stream bạn cần, nhấn biểu tượng ghi âm mà không cần phải rời trang và sau đó sử dụng widget điều khiển từ xa để thực hiện những bước sau. Widget điều khiển từ xa này thường được ẩn ở phía bên phải của màn hình. Khi bạn nhất nút "record", Wondershare Streaming Audio Recorder ở chế độ standby và sẽ tự động bắt đầu ghi âm ngay khi bạn bấm Play trong trình duyệt.


Wondershare Streaming Audio Recorder


Khi ghi âm, đừng bận tâm về việc phải rời khỏi trang stream. Điều này sẽ không ảnh hướng gì đến bản ghi âm của bạn. Bạn có thể thoải mái mở và lướt trên các tab hay cửa sổ khác, hoặc thậm chí mở trình duyệt mới.


Khi đã hoàn tất bản ghi âm, hãy tìm widget điều khiển từ xa trên Wondershare Streaming Audio Recorder đang ẩn ở phía bên phải của màn hình. Bạn sẽ thấy rằng nút Record sẽ trở thành nút Stop. Click lên nó và tin nhắn sẽ hiện ra ở phía dưới bên phải màn hình, xác nhận bản ghi thành công. Để xem và thử track vừa mới ghi, hãy mở khay chính của Wondershare Streaming Audio Recorder.


Phần 3: Thêm vào thư viện iTunes và tạo nhạc chuông


Để thêm track vào thư viện iTunes, chỉ cần click chuột phải vào track đó và lựa chọn tùy chọn tương ứng. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn "add to iTunes", "select all tracks on the current playlist", "add to a new playlist", "delete tracks” và “open the track’s containing folder",…


Để tạo nhạc chuông, chỉ cần click lên biểu tượng chiếc chuông bên cạnh tên nghệ sỹ trong playlist. Sau khi click biểu tượng đó, nó sẽ mở ra bitmap của track, và bạn có thể lựa chọn và cắt các phần của track để tạo ra nhạc chuông dễ dàng.


Wondershare Streaming Audio Recorder


Phần 4: Thiết lập Wondershare Streaming Audio Recorder


Tìm menu thiết lập ở góc trên cùng bên phải của khay chính của Wondershare Streaming Audio Recorder. Nó nằm bên cạnh nút minimize/maximize và ở phía trên thanh điều khiển âm lượng. Click lên nó và cửa sổ thiết lập sẽ hiện ra. Cửa sổ thiết lập này gồm có 3 tab: General, Control và Format. • General: Ở đây bạn có thể xác định thư mục lưu trữ tất cả các tập tin đã ghi âm, và thiết lập tần suất kiểm tra bản cập nhật.

 • Control: Ở đây bạn có thể đảm bảo rằng bản ghi âm sẽ bỏ qua những lần tạm ngừng dài bằng cách điều chỉnh thiết lập tự động phân chia tới thời gian tĩnh lặng có thể chấp nhận được, và bỏ qua các quảng cáo bằng cách điều chỉnh bộ lọc để tự động bỏ track nào quá ngắn.

 • Format: Ở đây bạn có thể chuyển đổi giữa định dạng đầu ra MP3 và M4A đồng thời điều chỉnh tốc độ sample, bộ mã hóa, tốc độ bit.


Đặng HươngĐăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn