Yahoo! khởi động chiến dịch thay logo

Hai trong số những logo mà Yahoo đã đưa ra trong chiến dịch "30 ngày thay đổi".
Có vẻ như Giám đốc điều hành (CEO) Marissa Mayer của đang Yahoo! muốn thay đổi triệt để hình ảnh của công ty này. Sau một loạt cải tổ lớn để đưa công ty tới kết quả kinh doanh khả quan hơn, bà Mayer vừa mở một chiến dịch nhằm chọn ra cho Yahoo! một nhận diện thương hiệu mới.

Tuần trước, Yahoo! tuyên bố sẽ có một logo mới vào ngày 4/9. Tuy nhiên, một điểm đặc biệt trong chiến dịch thay logo của Yahoo! là công ty sẽ mỗi ngày sử dụng một logo khác trong vòng 1 tháng trước khi quyết định đâu sẽ là logo cuối cùng được chọn.


Chiến dịch này được Yahoo! lấy tên là “30 days of change” (“30 ngày thay đổi”). Với chiến dịch bắt đầu từ ngày 5/8, đến hôm nay Yahoo! đã thay một loạt logo khác nhau.


Yahoo! cho biết, công ty sẽ vẫn sử dụng tông màu tím cũng như dấu chấm than của logo cũ cho logo mới, nhưng phông chữ cùng một số yếu tố khác sẽ có sự thay đổi.


Đây là lần thứ hai Yahoo! thay đổi logo kể từ khi công ty được thành lập vào năm 1995. Trong những ngày đầu hoạt động, Yahoo đã thử nghiệm một số logo khác nhau, trước khi quyết định sử dụng mẫu logo có vào tháng 1/1996 cho tới tận hiện nay.


“Trong năm qua, đã có nhiều đổi mới ở Yahoo!, và chúng tôi muốn tất cả những gì mình làm phản ánh tinh thần đổi mới này. Khi công ty có những thay đổi nhanh chóng, thì logo - phần cốt lõi trong thương hiệu của chúng tôi - cũng cần có sự thay đổi”, Giám đốc marketing của Yahoo!, bà Kathy Savitt, viết trên một trang blog.


Kể từ khi nhậm chức CEO Yahoo vào tháng 7 năm ngoái, bà Mayer đã nỗ lực không ngừng để đem đến cho Yahoo! một luồng sinh khí mới. Trong vòng 12 tháng qua, Yahoo! đã mua lại hơn 16 công ty nhỏ, bao gồm có nền tảng blog Tumblr, cũng như làm mới những thương hiệu cũ hơn của Yahoo!, bao gồm trang chia sẻ ảnh Flickr.


Dưới sự lãnh đạo của bà Mayer, giá cổ phiếu của Yahoo! đã tăng lên mức khoảng 30 USD/cổ phiếu từ mức 15 USD/cổ phiếu, cho dù một số nhà phân tích vẫn còn hoài nghi về triển vọng dài hạn của công ty này.


Trong quý 2 vừa qua, doanh thu của Yahoo! chỉ đạt 1,13 tỷ USD, giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái và thấp hơn 0,9% so với kỳ vọng của thị trường. Tuy nhiên, lợi nhuận mà hãng thu về lại tăng mạnh tới 150%, từ 55 triệu USD lên 137 triệu USD.


Việc Yahoo! thay đổi logo diễn ra sau khi những công ty Internet “lớn tuổi” khác nha AOL, eBay và Microsoft có động thái tương tự.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn