Mozilla Firefox 22 Beta 2


Giới thiệu


Chuẩn WebRTC đã và đang được Mozilla và Google cùng nhau phát triển để có thể giúp người dùng chat video và chat voice ngay trên trình duyệt mà không cần cài thêm plugin.


Chuẩn WebRTC đã và đang được Mozilla và Google cùng nhau phát triển để có thể giúp người dùng chat video và chat voice ngay trên trình duyệt mà không cần cài thêm plugin. Mặc dù Mozilla từng demo chuẩn WebRTC nhưng từ trước tới nay, Mozilla chưa thực sự muốn phổ biến công nghệ chat mới vì nhiều lý do. Tuy nhiên, mới đây thì trong phiên bản Firefox 22 beta vừa ra mắt, Mozilla đã cho kích hoạt WebRTC theo mặc định.


Mozilla Firefox 22 Beta 2


WebRTC là một dự án nguồn mở cho phép các lập trình viên có thể tích hợp chuẩn tương tác web theo thời gian thực - Real-Time Communications (RTC). Nó được cả Google, Opera và Mozilla hợp tác hỗ trợ, với mục tiêu phát triển các ứng dụng chạy trên trình duyệt với khả năng hiển thị, truyền hình ảnh và tiếng mà không cần cài thêm bất kì plug-in nào.


Bản Beta của Firefox 22 cũng bổ sung một số cập nhật như hỗ trợ màn hình có DPI cao như Kirabook, hỗ trợ lập trình viên trong việc viết game đồ họa cao chơi ngay trên web. Với API mới có tên Web Notifications, lập trình viên cũng có thể tạo các thông báo đơn giản trên các ứng dụng web. Với người dùng Android, phiên bản Firefox lần này chưa kích hoạt WebRTC cũng như một số nâng cấp khác.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn