Màn hình smartphone đầu tiên có độ nét gấp 4 lần chuẩn HD

Với kích thước 5,5 inch, sản phẩm vừa được LG Display giới thiệu sở hữu độ sắc nét và chi tiết cao hơn bất kỳ loại màn hình điện thoại nào đang có trên thị trường, với mật độ điểm ảnh lên tới 538 ppi.Màn hình Retina trên iPhone 5 cũng chỉ có mật độ điểm ảnh đạt khoảng 330 ppi (số lượng điểm ảnh trên mỗi inch). Còn smartphone có màn hình nét nhất hiện nay là HTC One cũng có mật độ điểm ảnh đạt khoảng 469 ppi trên màn hình 4,7 inch Full HD, vẫn thua xa loại màn hình LCD 5,5 inch mà LG Display vừa công bố.lgd-qhd-panel-1377056206.jpg
Màn hình siêu nét kích thước 5,5 inch của LG Display.

Nhà sản xuất Hàn Quốc cho biết sản phẩm của họ là màn hình 5,5 inch đầu tiên dành cho điện thoại có độ phân giải đạt chuẩn Quad HD, sắc nét gấp 4 lần màn HD 720p thông thường khi sở hữu độ phân giải 2.560 x 1.440 pixel. Tổng số điểm ảnh đạt tới gần 3,7 triệu.


Ngoài độ nét cao, màn hình 5,5 inch thế hệ mới của LG còn gây ấn tượng khi mỏng chỉ 1,12 mm với các đường viền bao quanh dày có 1,2 mm. Dù mỏng, sản phẩm vẫn sử dụng công nghệ LCD với tấm nền công nghệ AH-IPS, thay vì AMOLED, nên cho độ sáng cao tới 430 nit, hứa hẹn cho khả năng trình diễn hình ảnh tốt trên điện thoại di động và các thiết bị cầm tay.


Hãng chưa cho biết bao giờ sẽ đưa loại màn hình siêu nét này lên trên smartphone. Tuy nhiên, đầu tháng 8 vừa rồi LG đã công bố smartphone Android G2 với màn hình Full HD 5,2 inch viền siêu mỏng, sử dụng chính loại màn hình được LG Display công bố không lâu trước đó.


Mỹ Anh


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn