Chủ tịch nước tiếp các nhà khoa học quốc tế - Báo điện tử Chính phủ


(Chinhphu.vn) - Tiếp các nhà khoa học tham dự “Gặp gỡ Việt Nam 2013”, ngày 24/8, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định Nhà nước Việt Nam luôn xác định khoa học, giáo dục là quốc sách hàng đầu.Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp các nhà khoa học quốc tế tham dự "Gặp gỡ Việt Nam 2013", ngày 24/8. Ảnh: vov.vn

Thay mặt các nhà khoa học, Giáo sư Trần Thanh Vân, Chủ tịch Hội Gặp gỡ Việt Nam tại Pháp, cảm ơn các Bộ, ngành Việt Nam đã tạo điều kiện cho thành công của "Gặp gỡ Việt Nam 2013”. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa nhằm chia sẻ kinh nghiệm và tạo cơ hội giao lưu, nghiên cứu cho các nhà vật lý Việt Nam.


Nhân hội nghị này, nhiều nhà khoa học quốc tế từng đoạt giải Nobel tới Việt Nam đã tham gia giao lưu với học sinh, sinh viên tại các TP Hà Nội, Huế, TPHCM, trao hàng trăm học bổng cho các sinh viên vượt khó học giỏi ở nhiều địa phương; dự khánh thành Trung tâm Khoa học và Giáo dục liên ngành quốc tế.


Các hoạt động này đã mở ra tầm nhìn mới trong nghiên cứu khoa học với các sinh viên Việt Nam, đồng thời cũng là dịp để các nhà khoa học quốc tế thêm hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam.


Các nhà khoa học quốc tế cũng cho biết, để bắt kịp với thế giới, Việt Nam cần tập trung nhiều hơn nữa cho khoa học cơ bản, từ đó tạo ra những giá trị mới, sản phẩm trong phát triển đất nước. Các nhà khoa học đánh giá, học sinh, sinh viên Việt Nam có nhiệt huyết, Nhà nước cần tạo cơ hội, khuyến khích thế hệ trẻ theo đuổi nghiên cứu khoa học.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cảm ơn sự quan tâm của các nhà khoa học quốc tế đối với khoa học nói riêng và sự phát triển nền khoa học Việt Nam nói chung.


Khẳng định Nhà nước Việt Nam xác định khoa học, giáo dục là quốc sách hàng đầu và luôn tạo điều kiện cho các nhà khoa học cống hiến, Chủ tịch nước tin tưởng với những hoạt động của "Gặp gỡ Việt Nam", sự ủng hộ nhiệt tâm của đông đảo các nhà khoa học quốc tế, nền khoa học Việt Nam sẽ thêm điều kiện để phát triển mạnh mẽ.


Minh Khôi


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn