Tình dục ngẫu hứng dễ gây trầm cảm ở giới trẻ


Những người trẻ tuổi “yêu” ngẫu hứng thường dễ mắc chứng trầm cảm, theo nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc trường đại học bang California (Mỹ).


Các nhà khoa học thuộc trường đại học bang California phát hiện thấy rằng những sinh viên quan hệ tình dục ngẫu hứng với người khác giới mà họ mới quen biết chưa đầy một tuần thường có tâm lý lo lắng và thậm chí trầm cảm.tình dục ngẫu hứng, giới trẻ, ngẫu nhiên, mới quen, quan hệ, lo lắng, sinh viên
Tình dục ngẫu hứng làm tăng nguy cơ bị trầm cảm ở người trẻ tuổi.

Nhóm nghiên cứu đứng đầu bởi tiến sĩ Melina Bersamin đã tiến hành một cuộc khảo sát với 3.900 sinh viên đến từ hơn 30 trường đại học trên khắp nước Mỹ để tìm hiểu về tình dục ngẫu ứng và sức khỏe tinh thần của họ.


Khoảng 11% sinh viên phần lớn và nam giới tham gia cuộc khảo sát cho biết họ đã từng “yêu” ngẫu hứng trong vòng 1 tháng trước đó. Những sinh viên trong nhóm này cũng thừa nhận rằng họ đã trải qua cảm giác lo lắng và buồn chán sau những lần quan hệ tình dục ngẫu hứng.


“Còn quá sớm để kết luận rằng tình dục ngẫu nhiên không gây ra những rủi ro về tâm lý cho những người trẻ tuổi. Kết quả nghiên cứu với các sinh viên cho thấy tình dục ngẫu nhiên ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe tinh thần và có thể gây ra chứng trầm cảm”, tiến sĩ Bersamin cho biết.


Nhóm nghiên cứu cũng phân tích vai trò của giới tính trong mối liên hệ giữ sức khỏe tinh thần và “yêu” ngẫu hứng. Kết quả cho thấy rằng giới tính hầu như không ảnh hưởng tới mối quan hệ này. Tuy nhiên, các nhà khoa học chưa tìm hiểu liệu những vấn đề về sức khỏe tinh thần có khiến những người trẻ tuổi dễ chấp nhận tình dục ngẫu hứng hay không.


Hà Hương (Theo Daily Mail)tình dục ngẫu hứng, giới trẻ, ngẫu nhiên, mới quen, quan hệ, lo lắng, sinh viên

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn