PeaZipGiới thiệu


Hẳn là bạn đã quen với các chương trình nén file phổ biến như Winrar hay Winzip, nhưng chắc hẳn bạn chưa từng nghe đến PeaZip, một trong năm công cụ nén file mạnh nhất hiện nay trên thế giới.


PeaZip cho Windows
Hướng dẫn


1- Cài đặt:


Trong quá trình cài đặt, mục Context menu -create links to most used functions in Context menu bạn hãy đánh chọn hết tất cả các mục Add to separate 7Z và hai lệnh con là Add to separate ZIP; đánh chọn thêm mục Split file, Secure delete, [file] - Open with PeaZip, [folder] - Browse with PeaZip, mục Extract here đánh chọn Extract here (in new folder), đánh chọn thêm Extract...Test archive(s) để tạo sự tiện dụng tốt nhất trong quá trình sử dụng chương trình. Sau đó nhấn Next và lại đánh chọn tất cả mục trong danh sách hiện ra.


2- Nén file:


Để nén file, bạn nhấn chuột phải lên file rồi chọn Add to separate .7Z để nén theo định dạng .7Z hoặc Add to seaprate .ZIP để nén theo định dạng .ZIP. Nén bằng định dạng .7Z cho file nén nhỏ hơn.


3- Nén ra kích thước phù hợp thiết bị lưu trữ:


Nếu bạn chọn nén để lưu vào trong các thiết bị lưu trữ thì bạn nhấn chuột phải lên file rồi chọn Add to separate archive(s), sau đó vào Options rồi trong khung có chữ Single Volume bên tay phải, bạn hãy chọn cho mình dạng thiết bị muốn đưa vào và Peazip sẽ giúp thu nhỏ kích thước file nén đến đúng dung lượng lưu trữ của thiết bị đó.


4- Tạo file tự chạy:


Nếu muốn tạo ra file nén tự chạy thì bạn nhấn chuột phải lên file rồi chọn Add to separate archive(s), sau đó nhấn chuột lên biểu tượng ▼cạnh nút và chọn Self-extracting rồi nhấn chọn nút một lần nữa là xong. Ngoài tính năng nén tạo file tự chạy – bạn cũng có thể chọn các lệnh khác để tạo ra các file nén với những định dạng khác (.ARC, .PEA,…) mà bạn muốn. Các định dạng này mặc dù cho ra file nhỏ hơn nhưng cũng khó mở hơn nếu bạn đưa cho người khác. Ngoài ra, bạn có thể mã hóa dữ liệu bên trong để ngăn người ngoài sử dụng trái phép nó bằng cách trong dòng Encrypt bạn chọn lệnh là Content rồi thêm mật khẩu để bảo vệ cho file sau khi nén.


5- Cắt file:


Các chương trình nén file khác chỉ cắt file hoặc nén file riêng biệt chứ không thực hiện đồng thời, vì thế ở những chương trình đó – để có file nhỏ hơn, bạn phải cắt file trước rồi mới nén file sau. Trong khi đó, Peazip cung cấp cho bạn một tính năng cắt + nén file cực mạnh thực hiện đồng thời với nhau do đó đơn giản công việc của bạn được một nửa. Để cắt file, bạn nhấn chuột phải lên file ấy rồi chọn Split file sau đó chọn kích thước file cắt + nén muốn tạo và nhấn nút Split file để chương trình làm việc.


Theo XHTTĐăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn