Máy lọc không khí cầm tay - Báo Khoa học


Theo một ý tưởng mới, môi trường sống có thể trong lành hơn nhờ vào thiết bị làm sạch không khí cầm tay.


Trong lúc môi trường sống trên thế giới đang ngày càng ô nhiễm thêm, những người tham gia cuộc thi mang tên Phòng thí nghiệm Thiết kế Electrolux đã trình bày các giải pháp làm trong sạch không khí.


Máy lọc không khí cầm tay

Hand Tree hoạt động như cây xanh trong tự nhiên - (Ảnh: Electrolux)


Theo ý tưởng gọi là Hand Tree (tạm dịch Cây xanh nơi bàn tay), một thiết bị dưới dạng vòng đeo tay hoạt động như máy lọc không khí cá nhân, giúp làm sạch không khí xung quanh người đeo.


Khái niệm thiết kế Hand Tree là dự án của thí sinh Alexandr Kostin đến từ Nga. Nó là vòng chống ô nhiễm có công dụng như cây xanh, tức hút khí CO2 và thải ra oxygen, theo trang tin Earth Techling.


Không dừng lại ở đó, nó lọc bụi bẩn, khí thải độc hại và chất gây ô nhiễm trong không khí, và thậm chí còn có thể tỏa ra mùi hương dễ chịu tùy sở thích người đeo.


Người dùng có thể bật ở chế độ cá nhân (Personal Mode) để lọc không khí xung quanh, hoặc chế độ toàn cầu (Global Mode) nếu muốn lọc không khí tổng quát.


Hand Tree là một trong 20 thiết kế lọt vào vòng chung kết của cuộc thi hằng năm do Electrolux tổ chức, với giải cao nhất là 5.000 euro kèm 6 tháng thực tập tại tập đoàn này.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn