Bộ Quốc phòng Hàn Quốc vô hiệu hóa các điện thoại thông minh của nhân viên - RFI


Trong buổi sáng hôm nay, khoảng 1.500 nhân viên bộ Quốc phòng Hàn Quốc phải cài đặt xong ứng dụng « Mobile Management Device » mới được vào văn phòng làm việc. Khoảng 1/5 trong số họ chưa cài đặt ứng dụng này, nên phải đứng xếp hàng dài trước cổng trụ sở bộ Quốc phòng. Theo hãng tin Yonhap, một số nhân viên của bộ này đã từ chối cài đặt ứng dụng nói trên, với lý do phải bảo vệ các thông tin cá nhân.


Phát ngôn viên bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết ứng dụng « Mobile Management Device » là nhằm tránh để lộ tin mật, nhưng cũng nhằm tránh cho điện thoại của nhân viên bị hacker tấn công.


Theo hãng tin Yonhap, các nhân viên của bộ này kể từ nay có thể gọi điện thoại, nhận các cú điện thoại và SMS, nhưng không thể sử dụng Internet và camera gắn trên điện thoại.


Hiện nay có khoảng 70% trong số 50 triệu dân Hàn Quốc có điện thoại thông minh, tỷ lệ trang bị smartphone cao nhất thế giới.


Đàm phán về Kaesong lại thất bại


Về quan hệ liên Triều, Seoul và Bình Nhưỡng hôm nay lại thất bại trong cuộc đàm phán thứ ba về việc mở lại khu công nghiệp Kaesong. Trong hai lần đàm phán trước, hai bên đã chưa đạt được thỏa thuận này về vấn đề này.


Khu công nghiệp Kaesong đã bị phía Bắc Triều Tiên đơn phương đóng cửa vào tháng 4 vừa qua, giữa lúc căng thẳng giữa hai miền lên cao độ.


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn