Bộ Ngoại giao Mỹ chi gần triệu đô 'câu like' trên Facebook?


Chuyện thật như đùa khi mới đây một tiết lộ từ cơ quan giám sát chính phủ Mỹ cho biết rằng một cơ quan trong Bộ Ngoại giao đã dành hơn nửa triệu USD để cố gắng có được thêm nhiều lượt thích hơn cho trang Facebook của mình.


Bộ Ngoại giao Mỹ, 'câu like',Facebook


Thông tin trên được thời báo The Washington Examiner đăng tải. Theo đó, khoản tiền này đã được chi ra từ năm 2011 đến tháng 3 năm 2013, và đã lên tới con số hơn 630.000 USD, theo Examiner.


Văn phòng Chương trình Thông tin Quốc tế (Bureau of International Information Programs) chính là bộ phận "tiêu tiền" nhiều nhất, theo nguồn tin cho biết. Và số tiền đó, dành chủ yếu để đổ vào các chiến dịch quảng cáo, dường như chỉ để đạt mục tiêu: Fanpage Facebook của văn phòng này đạt được hơn 2 triệu thành viên từ số lượng ít ỏi chỉ 100.000 fan.


Nhưng các báo cáo tổng hợp của điều tra viên tiết lộ rằng những con số này thực tế chẳng có ý nghĩa gì. "Mặc dù lượt thích đã tăng lên", Examiner cho biết, "Thanh tra viên cho biết các nỗ lực tiếp cận các đối tượng mục tiêu của văn phòng này hoàn toàn thất bại. Chỉ khoảng 2% người "bấm like" thực sự tham gia với trang này bằng cách thích, chia sẻ hay bình luận các status". Nói cách khác, Chính phủ chỉ ra một thực trạng đã diễn ra từ lâu: không có ai truy cập vào Facebook để xem những gì mà Ngoại trưởng Mỹ John Kerry gặp phải hiện tại.


Tạp chí National Journal cũng xem xét báo cáo của các thanh tra viên và cho biết rằng một phần trong số tiền đó cũng đã được chi cho việc "cải tiến trang". Tuy nhiên, theo MSN News, trang Facebook của cơ quan này chẳng có gì khác biệt so với các Fanpage Facebook khác. Vậy thì "cải tiến trang" thực chất là gì?


Theo Vnreview


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn