Sư tử 'đầu hàng' rùaHình ảnh do nhiếp ảnh gia Villiers Steyn ghi lại tại khu bảo tồn động vật hoang dã Mashatu, Botswana
Hình ảnh do nhiếp ảnh gia Villiers Steyn, 31 tuổi ghi lại tại khu bảo tồn động vật hoang dã Mashatu, Botswana.
Đang chơi cùng những sư tử khác, con sư tử này bỗng nhiên bị phân tán khi phát hiện ra miếng mồi là con rùa.
Đang chơi cùng những sư tử khác, một con sư tử bỗng nhiên bị phân tán khi phát hiện ra miếng mồi là con rùa báo.
Nhưng sư tử nhận ra rằng, khó mà tiêu diệt con mồi nhỏ bé này, vì cái mai của nó rất cứng.
Không như những gì nó nghĩ, cái mai rùa báo quá cứng, khiến sư tử không thể tiêu diệt con mồi nhỏ bé.
Tác giả bức ảnh cho biết, anh rất vui vì dành khoảng 1 tiếng đồng hồ để ghi lại khoảnh khắc ấn tượng về con sư tử và con rùa.
Tác giả những bức ảnh cho biết, anh rất vui vì dành khoảng một tiếng đồng hồ để quan sát, và ghi lại khoảnh khắc ấn tượng về hành động cố gắng làm thịt con rùa của sư tử.
Sử dụng chiếc răng nanh dữ tợn, sư tử vẫn không đủ sức xuyên thủng cái mai của con rùa báo.
Sử dụng chiếc răng nanh dữ tợn, sư tử vẫn không đủ sức xuyên thủng cái mai của rùa báo.
Sư tử tỏ vẻ tức giận vì không làm sao ăn thịt được con mồi, dù đã rất cố gắng.
Sư tử tỏ vẻ tức giận vì không làm sao ăn thịt được con mồi, dù nó đã rất cố gắng.
Sư tử đành chấp nhận đầu hàng con rùa.ùa báo (danh pháp hai phần: Stigmochelys pardalis) là một loài rùa lớn thuộc họ Rùa cạn được tìm thấy trong các thảo nguyên của miền đông và miền nam châu Phi, từ Sudan tới Mũi Hảo Vọng phía Nam. Nó là thành viên duy nhất của chi Stigmochelys, nhưng trong quá khứ nó thường được đặt trong chi Geochelone. Loài này thích môi trường sống bán khô cằn, gai góc với những vùng đồng cỏ, mặc dù một số con rùa báo đã được tìm thấy tại các khu vực mưa nhiều hơn. Trong cả hai thời tiết rất nóng và rất lạnh, chúng có thể ở trong hang bị bỏ rơi của cáo, chó rừng, hoặc thú ăn kiến​. Loài rùa này không đào hang mà chỉ có thể khoét lỗ đẻ trứng. Không có gì đáng ngạc nhiên, với xu hướng của nó đối với môi trường sống đồng cỏ, nó di chuyển rộng khắp trên cỏ hỗn hợp. Nó cũng ưa thích cây mọng nước và cây tật lê, và (trong điều kiện nuôi nhốt) trái của cây xương rồng lê gai ('Opuntia sp.). Loài rùa này thường sống từ 80 đến 100 năm.
Sư tử đành chấp nhận thả và đầu hàng rùa báo bé nhỏ. Rùa báo (Stigmochelys pardalis) là một loài rùa lớn thuộc họ rùa cạn. Loài này thích môi trường sống bán khô cằn, gai góc với những vùng đồng cỏ, mặc dù một số con rùa báo đã được tìm thấy tại các khu vực mưa nhiều hơn. Rùa báo không đào hang mà chỉ có thể khoét lỗ đẻ trứng.

Tân Trung (Ảnh: Caters New Agency)

Nguồn : VNExpress

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn