Nông dân Mỹ nhặt được thiên thạch 'khủng'


Một nông dân đến từ thành phố Arlington (bang Minnesota, Mỹ) khá bất ngờ vì tình cờ nhặt được thiên thạch có niên đại hàng tỷ năm tuổi.thiên thạch, khủng, nông dân

Ông Bruce và vợ với mẫu thiên thạch hàng tỷ năm tuổi - Ảnh: AreavoicesHai năm trước, ông Bruce Lillenthal tìm thấy một hòn đá lạ trên cánh đồng của mình. Vốn có sở thích sưu tầm đá nên ông giữ lại hòn đá có kích thước và màu sắc “độc” đó.


Ông chia sẻ: “Hòn đá này nhô lên khỏi mặt đất và thu hút tôi ngay từ cái nhìn đầu tiên. Lúc đầu tôi có linh cảm đây không phải là hòn đá bình thường”.


Giữ hòn đá trong nhà suốt hai năm, mới đây hai vợ chồng ông quyết định mang nó đến gặp giáo sư Calvin Alexander, người chuyên nghiên cứu về thiên thạch của trường ĐH Minnesota, để giải đáp thắc mắc.thiên thạch, khủng, nông dân

Cận cảnh mẫu thiên thạch hàng tỷ năm tuổi - Ảnh: AreavoicesGiáo sư Calvin xác nhận đây đích thật là một mẫu thiên thạch và bất ngờ hơn nó có niên đại lên đến hàng tỷ năm tuổi. Mẫu thiên thạch có kích thước 41cm x 28cm, dày 4cm, nặng 15kg, chứa 8% niken (một kim loại hiếm trên trái đất).


Bà Nelva, vợ ông chia sẻ: “Mẫu thiên thạch thật khác thường, độc đáo và vô giá, tôi bắt đầu yêu nó nhiều hơn”.


Theo Báo Phụ nữ/Metro


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn