Học sinh trung học chế tạo tàu ngầm
Nhà phát minh Justin Beckerman chỉ mất 6 tháng tạo ra chiếc tàu. "


Nhà phát minh Justin Beckerman mất 6 tháng tạo ra chiếc tàu Nautilus. "Lúc 2 tuổi nó đã bắt đầu mày mò chế tạo các đồ vật", mẹ của Justin, bà Jess Beckerman nói.

Bản vẽ thiết kế con tàu của


Bản vẽ thiết kế con tàu Nautilus của Justin Beckerman. Hiện cậu học sinh này đang học tại trường trung học West Morris Mendham, New Jersey. Chiếc tàu có giá 2.000 USD.

Tàu ngầm được trang bị hệ thống giữ cân bằng, các ống khí oxy từ mặt nước, bơm chống rò rỉ nước cùng nhiều thiết bị an toàn khác.


Tàu ngầm có đầy đủ hệ thống giúp nó ở trạng thái cân bằng và duy trì khi lặn sâu. Con tàu còn có nhiều thiết bị như ống dẫn khí oxy từ mặt nước đến người lặn, pin, còi báo động, đèn sáng, máy nén khí, máy bơm nước chống rò rỉ.

và ba lần thử nghiệm thành công


Chiếc tàu ngầm chỉ dành cho một người đã được Justin thử nghiệm ba lần thành công. Tàu Nautilus có thể lặn hai tiếng. Justin cho, cậu sẽ sử dụng tàu để thám hiểm hồ, ngắm con cá và hy vọng tìm thấy những cổ vật lịch sử như khẩu pháo.

Justin trong một lần chạy thử nghiệm con tàu ngầm.


Justin chạy thử nghiệm tàu ngầm.

Chiếc cửa ra vào này được làm từ cánh cửa mà gia đình cậu bé không dùng tới.


Vật liệu mà Justin tạo ra con tàu ngầm là vật dụng bỏ đi của gia đình và bạn bè.

Năm 12 tuổi, Jusstin sáng chế một chiếc xe hơi điều khiển từ xa có thể làm công việc dọn dẹp nhà cửa như quét nhà và hút bụi.


Từ nhỏ Justin đã có nhiều ý tưởng và sáng chế ấn tượng. Năm 12 tuổi, cậu bé tạo ra chiếc xe hơi điều khiển từ xa. Sản phẩm này có thể làm các công việc như dọn dẹp nhà cửa như quét nhà, và hút bụi.

Năm 12 tuổi, thay vì nằng nặc nhờ bố mẹ làm hộ bài tập thì Justin lại sáng chế ra 1 chiếc xe điều khiển từ xa có thể lau sàn nhà và hút bụi”.


Justin cho biết, cậu sẽ cải thiện tàu ngầm để nó có thể làm sạch hồ bằng việc dọn dẹp rác.

Justin cho biết cậu định dùng con tàu này để “thám hiểm hồ nước gần nhà, ngắm nhìn các loài cá và hy vọng sẽ tìm được những hiện vật lịch sử”. Sau khi tốt nghiệp trung học, cậu học sinh say mê sáng tạo máy móc muốn được trở thành một kỹ sư chế tạo.


Sau khi tốt nghiệp trung học, học sinh 18 tuổi có mong muốn trở thành kỹ sư chế tạo.

Nguyên Trường (theo CNN)

Nguồn : VNExpress

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn