Hàng trăm nghìn người dùng Skype bị tấn công


Itar-tass ngày 10/6 cho hay rất nhiều người dùng đã bị tấn công bằng tin nhắn rác phát tán qua ứng dụng thoại Internet Skype.Dorkbot, thông tin cá nhân, Skype

Nhiều người dùng Skype đã bị tấn công bằng tin nhắn rác - Ảnh: SlateNguồn tin này dẫn thông báo của Công ty bảo mật ESET cho biết những đường dẫn (link) dạng ngắn trong các tin nhắn rác đã đưa người dùng tới các trang chứa mã độc, sau đó trang này tự động tải và kích hoạt sâu Dorkbot có khả năng ăn cắp thông tin cá nhân như tên đăng nhập, mật khẩu… từ máy bị nhiễm.


Các chuyên gia bảo mật cảnh báo việc phát tán những đường dẫn ngắn đó là hình thức “ngụy trang” trên các dịch vụ Internet hợp pháp vì những dịch vụ này có cơ chế làm ngắn đường dẫn dài.


Theo thống kê, người dùng ở Nga, Đức, Brazil, Colombia, Mexico và Mỹ nằm trong danh sách bị ảnh hưởng. Tin tặc được cho là đã gửi tin nhắn rác bằng nhiều thứ tiếng khác nhau để tối ưu hiệu quả tấn công.


ESET cho hay họ đang tiếp tục theo dõi tình trạng này và khuyến cáo người dùng không bấm vào đường dẫn trong các tin nhắn rác gửi tới hòm thư điện tử hay mạng xã hội.


Theo TTO


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn