Cảm biến máy ảnh bằng nhựa dẻo đầu tiên - Báo Khoa học


ISORG đang lên kế hoạch phát triển các cảm biến máy ảnh có thể uốn cong các góc đầu tiên trên thế giới dưới sự hỗ trợ của công nghệ do Plastic Logic phát triển.


Cảm biến có kích thước 40 x 40mm, truyền qua bảng nối đa năng được tạo ra bởi Plastic Logic, trong đó ISORG sẽ phát triển các lớp vật liệu có khả năng tách sóng quang hữu cơ, biến nó trở thành các module máy ảnh gọn nhẹ.


Cảm biến máy ảnh bằng nhựa dẻo đầu tiên


Tuy nhiên, theo các nhà phát triển thì công nghệ này vẫn chưa sẵn sàng để thay thế các module máy ảnh trong các smartphone hiện nay. Bởi vì chúng chỉ cung cấp chất lượng ảnh chụp ở độ phân giải 94 x 95 pixel. Tuy nhiên ISORG tin tưởng rằng vẫn còn có rất nhiều tương lai cho cảm biến mới nhằm mang đến diện tích điểm ảnh lớn hơn.


Hiện tại, mục tiêu mà cảm biến ảnh mới hướng đến chính là các ngành công nghiệp kiểm soát trong y tế, công nghiệp, an ninh... Ví dụ, dùng để quét dấu vân tay sinh trắc học cho hoạt động bảo mật hay chẩn đoán như các cảm biến y tế...


Trong các sản phẩm tiêu dùng, chúng có thể sử dụng như các module thu thập dữ liệu đầu vào trên các smartphone, tablet hoặc máy in. Cụ thể, chúng có thể được ứng dụng bao bọc xung quanh các cạnh và mặt sau của vỏ thiết bị để dõi pin và các cử chỉ khác trên các ngón tay có mục đích.


Hiện, Plastic Logic đang nghiên cứu cấp phép công nghệ cho các giấy màu điện tử uốn cong, các tablet có chi phí thấp, đồng hồ thông minh bao quanh cổ tay...


Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn